“Biển đảo quê hương” giữa lòng 54 dân tộc anh em

Thăm quan không gian “Biển đảo quê hương”, công chúng tận mắt chứng kiến những hiện vật quý được trưng bày, đó là những lá cờ Tổ quốc từng tung bay trên quần đảo Trường Sa thấm đẫm mồ hôi, nước mắt và tình yêu của biết bao thế hệ người Việt Nam. Những lá cờ thấm gió mặn, trên ngọn sóng cả mang ý chí bất khuất của lớp lớp người giữ đảo. 33 lá cờ từ 33 điểm đảo Trường Sa được nâng niu cất giữ từ Câu lạc bộ Tuổi trẻ “Vì biển đảo quê hương” là một trong số các hiện vật đặc biệt được trưng bày, cùng đó là các tác phẩm văn học sáng tác về biển, đảo…, tất cả cùng kết nối, lan tỏa tình yêu quê hương đất nước, để mỗi người sẽ làm nên mùa xuân nho nhỏ cho riêng mình.

Không gian “Biển đảo quê hương” tại Làng Văn hóa.

Đồng bào các dân tộc sinh sống và làm việc thường xuyên tại "Làng" tham quan không gian “Biển đảo quê hương”.

33 lá cờ từ 33 điểm đảo Trường Sa hiện vật đặc biệt được trang trọng giới thiệu tại trưng bày.

Các hiện vật về Trường Sa được giới thiệu tới đồng bào và du khách.

Trưng bày giới thiệu với công chúng hiện vật đặc biệt khác đó là 21 phiến đá chủ quyền do các tổ chức, cá nhân hiến tặng tư liệu, hiện vật - chứng cứ về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Những phiến đá cột mốc chủ quyền tượng trưng cho sức sống bền bỉ tình yêu mãnh liệt của dân tộc Việt Nam đã trở thành biểu tượng thiêng liêng, một minh chứng để khẳng định chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Những hiện vật ấy được lưu giữ và trưng bày tại Làng Văn hóa đúng như tên gọi “Biển đảo quê hương trong trái tim đồng bào”. Không gian trưng bày còn mang đến cho du khách và đồng bào những hình ảnh bình dị nhưng sống động về Trường Sa.

Không gian trưng bày 21 phiến đá chủ quyền quần đảo Trường Sa.

Những hình ảnh biển đảo hết sức dung dị…

…đưa chúng ta đến gần với biển đảo của quê hương.

Bên cạnh đó, du khách và đồng bào có dịp thưởng thức chương trình ca múa nhạc “Tình ca từ biển”. Đó là những câu chuyện kể về biển đảo quê hương về các cán bộ, chiến sỹ nơi đầu sóng ngọn gió, những người con của biển đang sống, rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu hi sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chương trình ca múa nhạc “Tình ca từ biển”.

Cùng lan tỏa tình yêu biển đảo quê hương tới đồng bào các dân tộc và du khách

Qua những trải nghiệm không gian “Biển đảo quê hương” tại “Ngôi nhà chung”. mỗi chúng ta, nhất là các bạn trẻ biết sống đẹp, chia sẻ, động viên nhau cùng vươn lên trong cuộc sống để mỗi người tự ý thức, trách nhiệm của riêng mình. Các tiết mục văn nghệ là sự quyện hòa của tinh thần hướng về biển đảo và tình yêu Tổ quốc thể hiện trong tình yêu biển đảo quê hương của tuổi trẻ, của đồng bào các dân tộc Việt Nam./.

Phản hồi

Các tin khác