• Sinh viên, công nhân bầu cử ở đâu?

  (ĐHXIII) – Bạn Nguyễn Kim Dung, địa chỉ tại quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội hỏi: Cử tri là sinh viên của các cơ sở giáo dục đại học hoặc là công nhân khu công nghiệp có thể được ghi tên vào danh sách cử tri và tham gia bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu nơi có cơ sở giáo dục hoặc nơi có khu nhà ở tập trung của khu công nghiệp để tiện cho việc tham gia bỏ phiếu không?

 • Quy trình trong ngày bỏ phiếu bầu cử diễn ra như thế nào?

  (ĐHXIII) - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (Chủ nhật, ngày 23/5/2021) đang đến gần. Tòa soạn Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục nhận được nhiều câu hỏi của bạn đọc về quy trình trong ngày bầu cử.

 • Không thường xuyên có mặt ở nơi thường trú, quyền bầu cử được thực hiện thế nào?

  (ĐCSVN) – Ông Hoàng Văn Minh, địa chỉ tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội hỏi: Chủ nhật, 23/5/2021, ngày bầu cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Cử tri đăng ký thường trú ở địa phương nhưng đi lao động hay học tập ở những địa phương khác, thường xuyên không có mặt ở nơi mình thường trú, việc đảm bảo quyền bầu cử của họ trong những trường hợp này được thực hiện như thế nào?

 • Trong ngày bầu cử, việc bỏ phiếu được bắt đầu và kết thúc khi nào?

  (ĐHXIII) - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang đến gần. Tòa soạn Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được nhiều câu hỏi của bạn đọc về việc bỏ phiếu được bắt đầu và kết thúc khi nào?

 • Tổ chức bầu cử như thế nào cho an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19?

  (ĐHXIII) - Bạn Thúy Hà, địa chỉ tại Yên Phong, Bắc Ninh hỏi: Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra trong bối cảnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp. Vậy các tổ chức phụ trách bầu cử đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh như thế nào cho việc bầu cử của người dân?

 • Cử tri nhờ người khác đi bầu cử thay có được không?

  (ĐHXIII) - Bạn Nguyễn Đức Hiếu, địa chỉ tại quận Lê Chân, Hải Phòng hỏi: Trong kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sắp tới, tôi có thể đi bầu cử thay cho người vắng mặt được không?

 • Thế nào là nguyên tắc bình đẳng trong bầu cử?

  (ĐHXIII) - Bạn Thanh Sơn, đại chỉ tại quận Đống Đa, Hà Nội hỏi: Ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang đến gần. Vậy xuyên suốt quá trình bầu cử, nguyên tắc bình đẳng trong bầu cử được thực hiện như thế nào?

 • Quyền bầu cử của người tự nguyện xin vào cơ sở cai nghiện

  (ĐHVIII) - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sắp tới. Tòa soạn Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cũng nhận được nhiều câu hỏi từ bạn đọc về quyền bầu cử của người tự nguyện xin vào cai nghiện, chữa trị tại cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện được thực hiện như thế nào?

 • Danh sách đã niêm yết mà vắng khỏi nơi cư trú, quyền bầu cử thực hiện thế nào?

  (ĐCSVN) – Bạn Trần Quang Hải, địa chỉ tại Yên Định, Thanh Hóa, hỏi: Những người mà tạm vắng khỏi nơi cư trú kể từ ngày mà danh sách cử tri đã được niêm yết, thì họ sẽ có những quyền bầu cử như thế nào?

 • Nguyên tắc xác định tổng số đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện

  (ĐHXIII) - Bạn đọc Thanh Tâm ở địa chỉ Thanhtam1983@gmail.com hỏi nguyên tắc xác định tổng số đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện được quy định như thế nào?

1 2