Sâu lắng Chương trình nghệ thuật “Người là niềm tin tất thắng”

Chương trình do Ban Tuyên giáo Trung ương giao cho Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với các cơ quan tổ chức. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình được tổ chức không có khán giả và Truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam và phát trực tuyến trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cách đây tròn 110 năm, ngày 5/6/1911, từ bến cảng Nhà Rồng, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành tạm biệt quê hương, lên con tàu Amiran Latusơ Tơrêvin sang phương Tây, mang theo trong mình một khát vọng cháy bỏng tìm đường cứu nước để đem lại: “Tự do cho đồng bào tôi, độc lập cho Tổ quốc tôi”. Người đã bôn ba khắp năm châu, vừa lao động vừa học tập, nghiên cứu lý luận và thực tiễn cách mạng thế giới, để rồi tìm thấy ánh sáng cách mạng của thời đại: Chủ nghĩa Mác-Lênin.

Từ chuyến đi lịch sử đó, Người đã tìm ra con đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam. Người đã sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, cùng Đảng ta chèo lái con thuyền cách mạng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Tự hào về Đảng quang vinh, về Bác Hồ vĩ đại, mỗi người dân Việt Nam ở trong và ngoài nước càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình, nguyện đi theo Đảng, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, tiếp tục lãnh đạo nhân dân ta đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, thực hiện thắng lợi mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận về Chương trình:

NSƯT Hoàng Tùng và tốp múa mở màn chương trình với ca khúc Người là niềm tin tất thắng.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt giúp ôn lại những câu chuyện về Bác, vị lãnh tụ vĩ đại, cả cuộc đời hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, một lòng vì nước, vì dân.

“Người là niềm tin tất thắng” được chia làm 2 chương: Người đi tìm hình của nước; Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam.

Trong mỗi chương diễn, các nghệ sĩ đã mang đến khán giả những ca khúc sâu lắng như "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người," "Tiếng hát từ thành phố mang tên Người,"Ngàn ước mơ Việt Nam”, "Khát vọng tuổi trẻ"…

Chương trình có sự tham gia của các ca sỹ, nghệ sỹ được mến mộ như Nghệ sỹ Ưu tú Đăng Dương, Nghệ sỹ Ưu tú Thanh Lam, Nghệ sỹ Ưu tú Hoàng Tùng, ca sỹ Anh Thơ, Lê Anh Dũng...

Đan xen với các tiết mục nghệ thuật là những phóng sự giới thiệu đến khán giả về hành trình tìm đường cứu nước của Bác, về những tấm gương học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh.

Nghệ sỹ Đăng Dương với ca khúc “Tiếng hát từ thành phố mang tên Người”.

Trong mỗi chương diễn, các nghệ sĩ đã mang đến khán giả những ca khúc đi cùng năm tháng về Đảng, về Bác Hồ kính yêu như: Dấu chân phía trước, Đôi dép Bác Hồ, Tiếng hát giữa rừng Pắc Pó, Bác Hồ một tình yêu bao, Đêm nghe đò đưa nhớ Bác…

Qua các ca khúc cách mạng, các nghệ sĩ đã gửi tới công chúng, khán giả, đến các tầng lớp nhân dân thông điệp lớp lớp thế hệ người Việt Nam luôn vững bước trên con đường cách mạng mà Người đã lựa chọn.

Thông qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, bồi đắp niềm tin đối với Đảng, Bác Hồ, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

“Xin chào Việt Nam - Hãy đến với con người Việt Nam”.

“Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng”.

Các em thiếu nhi tham gia biểu diễn, thể hiện tình cảm mến yêu với Bác.

Những bài hát chứa đựng những hình ảnh sinh động, những thanh âm nồng ấm, thiết tha cũng là tiếng lòng của nhân dân Việt Nam vọng ngân đối với Bác.

Tiết mục “Khát vọng tuổi trẻ - tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ”.

Phản hồi

Các tin khác