Không vì tiến độ bầu cử mà lơ là phòng chống dịch COVID-19

1117 lượt xem

12h07, từ Nhà Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Uỷ viên Hội đồng bầu cử Quốc gia, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường cho biết, ở một số địa phương trong cả nước có tổng số cử tri của tỉnh đã tham gia đi bỏ phiếu đạt tỷ lệ cao như: Điện Biên 85%, Quảng Ninh 84,53%, Quảng Ngãi 81,76%; Cao Bằng 80,3%...

Ông Bùi Văn Cường khẳng định, tình hình bầu cử đang diễn ra khẩn trường, đúng kế hoạch. Cử tri và nhân dân cả nước rất phấn khởi khi thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, lựa chọn những đại biểu xứng đáng để bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cuộc bầu cử lần này đã được chuẩn bị rất kỹ lưỡng, triển khai tập huấn và có cả diễn tập nên độ chuyên nghiệp cao hơn để làm tốt hơn nhiệm vụ bầu cử.

Công tác phòng chống dịch COVID-19 được triển khai tích cực, hướng tới mục tiêu tổ chức thành công cuộc bầu cử và đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.

Công tác truyền thông được các cơ quan thông tấn, báo chí tổ chức tích cực, từ nội dung, phương thức, tần suất nhờ đó tạo không khí phấn khởi, hồ hởi trong nhân dân.

“Đến thời điểm này, chúng tôi đánh giá việc tổ chức của chúng ta đang thuận lợi, thành công” – Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia khẳng định.

Lưu ý tới các địa phương, ông Bùi Văn Cường cho biết, Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị các địa phương không chạy theo tiến độ thời gian để đảm bảo phòng, chống dịch, không vì tiến độ mà lơ là phòng chống dịch COVID-19.  Đồng thời, các tỉnh phải tiếp tục thực hiện tốt những nhiệm vụ, đặc biệt là các yêu cầu về phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho người dân.

Về những tình huống phát sinh, theo báo cáo của Hội đồng bầu cử quốc gia, ở tỉnh Hưng Yên (Tổ bầu cử số 5, xã Dương Quang, thị xã Mỹ Hào), tỉnh Đắk Nông (đơn vị bầu cử số 2, xã Đắk Nang, huyện KRông Nô) phiếu bầu cử của ứng cử viên HĐND cấp xã in không đúng tên đệm với tên trong hồ sơ ứng cử.

Ở tỉnh Quảng Bình (Tổ bầu cử số 06) in sai họ của 01 ứng cử viên đại biểu HĐND xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới.

Ở Thái Nguyên, có 01 đơn vị bầu cử xã có nhầm lẫn, sai sót trong việc đóng dấu phiếu bầu.

Thường trực Hội đồng bầu cử quốc gia đã kịp thời chỉ đạo tạm dừng bầu cử, niêm phong hòm phiếu, số phiếu sai sót, lập biên bản và cho in lại phiếu bầu. Hiện nay các Tổ bầu cử đang tiếp tục tổ chức bầu cử theo quy định./.

 

Phản hồi