Bình Phước đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác bầu cử
Bình Phước ra thông điệp 6K. (nguồn: Binhphuoc.gov.vn)

Bình Phước ra thông điệp 6K. (nguồn: Binhphuoc.gov.vn)

Nhằm chủ động kiểm soát, ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng sau kỳ nghỉ Lễ 30/4, 1/5,  UBND tỉnh Bình Phước ban hành Công văn khẩn số 1391/UBND-KGVX về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 .

Theo đó, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương thường xuyên cập nhật, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ… và các quy định, quy chế về phòng chống dịch.

Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phải thường xuyên cập nhật, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID -19, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các quy định, quy chế về phòng, chống dịch.

Mọi trường hợp lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch phải được xác định trách nhiệm tập thể và cá nhân để xử lý nghiêm minh theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Kích hoạt ngay quy trình phòng, chống dịch tại tất cả các cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương trên địa bàn tỉnh; nâng mức cảnh báo lây nhiễm dịch bệnh lên mức cao nhất.

Tiếp tục hạn chế các sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Đối với sự kiện cần thiết tổ chức tập trung trên 100 người phải có văn bản xin ý kiến của Tỉnh ủy và UBND tỉnh. Hoạt động dưới 100 người phải đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2m và thực hiện nghiêm quy định 5K. Tăng cường các hội nghị, họp bằng hình thức trực tuyến.

Sau kỳ nghỉ, tất cả người dân từ các tỉnh, thành phố có ca nhiễm trong cộng đồng về Bình Phước phải khai báo y tế. Đặc biệt, tổ chức kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các bệnh viện, trường học, nhà máy, bến xe, khu du lịch, cơ sở tôn giáo… Xử lý nghiêm trường hợp vi phạm và công khai trên phương tiện truyền thông. Kiên quyết đình chỉ hoạt động cơ sở nào không đảm bảo an toàn.

Cùng với đó, Sở Y tế có phương án tăng cường năng lực xét nghiệm, đảm bảo phát hiện kịp thời các ca mắc trong cộng đồng, không để xảy ra tình trạng phát hiện muộn hay không phát hiện được do năng lực xét nghiệm yếu. Đồng thời kiểm soát nghiêm ngặt quy trình cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung, giám sát chặt chẽ 14 ngày sau khi hoàn thành cách ly tập trung, nhất là đối tượng nhập cảnh.

Công an chủ trì phối hợp các địa phương và đơn vị liên quan chủ động "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng", lập danh sách người dân quay lại địa phương sau kỳ nghỉ để giám sát. Kiểm tra, xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực; không đeo khẩu trang và giữ khoảng cách nơi công cộng.

Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tăng cường phối hợp với lực lượng chức năng của các tỉnh giáp ranh kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới./.

Phản hồi

Các tin khác