Hải Dương: Lập danh sách người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh

Chiều 18/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh khóa XVII nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương, trong số 18 người ứng cử, tự ứng cử ĐBQH khóa XV được lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, có 16 người được 100% số cử tri tín nhiệm giới thiệu ứng cử; 1 người tự ứng cử đạt 51,7%, 1 người đạt 65,7%. 2 người có đơn xin thôi không ứng cử. 2 người tự ứng cử đề nghị hội nghị xem xét vì một số lý do.

Trong số 117 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII (gồm 115 người do các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu, 2 người tự ứng cử) có 13 người có đơn xin rút, thôi không ứng cử; 115 người có tỷ lệ tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, nơi công tác đạt 100%; 1 người đạt 97%; 1 người đạt 71,4%; 1 người đạt 61,6%; 1 người đạt 55%. 1 người tự ứng cử không bảo đảm tiêu chuẩn ứng cử.

Các đại biểu bỏ phiếu kín để lựa chọn, lập danh sách người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Ảnh: HD.

Các đại biểu bỏ phiếu kín để lựa chọn, lập danh sách người đủ tiêu chuẩn ứng cử

đại biểu Quốc hội khóa XV. Ảnh: HD.

Hội nghị đã tiến hành biểu quyết 100% nhất trí cho rút, thôi không ứng cử đối với những người đã có đơn.

Hội nghị tiến hành bỏ phiếu kín để lựa chọn, lập danh sách 13 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV gồm các ông, bà: Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Trọng Nghĩa, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Cơ yếu - Công nghệ thông tin; Mai Văn Vinh, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Quản trị (cùng ở Văn phòng Tỉnh ủy); Nguyễn Thị Việt Nga, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV; Tăng Thị Phương và Nguyễn Thị Khánh Huyền (đều là chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh); Bùi Sỹ Hoàn, Giám đốc Sở Tư pháp; Phạm Công Tân, Trưởng Phòng Xây dựng, Kiểm tra và Theo dõi thi hành pháp luật; Nguyễn Duy Hiển, Phó Trưởng Phòng Chuyên môn, nghiệp vụ (cùng ở Sở Tư pháp); Nguyễn Thị Minh Thu, nhân viên Phòng Quản lý chăm sóc đối tượng; Nguyễn Thị Đàn, viên chức Phòng Quản lý đối tượng (cùng ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh); Đinh Thị Ngọc Dung, nhân viên Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương.

Trong số 13 người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XV có 6 người là nữ, 4 người dưới 40 tuổi, 4 người ngoài Đảng, 1 người có trình độ tiến sĩ, 2 người là ĐBQH khóa XIV tái cử.

Hội nghị bỏ phiếu kín thống nhất lựa chọn, lập danh sách 102 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII nhiệm kỳ 2021-2026./.

Phản hồi

Các tin khác