“Xuân Trường Sa" 2021 - ấm áp, lòng tin son sắt của Đảng, Nhà nước và nhân dân với quân, dân Trường Sa thân yêu

Sự kiện do báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân và các cơ quan tổ chức, nhằm tri ân những cống hiến to lớn của cán bộ, chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Nhiều năm qua, Chương trình “Xuân Trường Sa” đã là nơi thể hiện tình cảm ấm áp, lòng tin son sắt của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta với quân, dân Trường Sa thân yêu. Đồng thời giúp các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hiểu hơn về những hy sinh, cống hiến của quân và dân ta trong công cuộc giữ gìn, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Chương trình có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Ban tuyên giáo Trung ương và đại biểu các bộ, ngành trung ương và Hà Nội.

Xuân Trường Sa, lần thứ 9, năm 2021 còn nhận được những tình cảm tốt đẹp của đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Đại diện Ban tổ chức các đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường trao món quà tới các cán bộ, chiến sỹ Hải quân Việt Nam.

Các đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; chuẩn đô đốc Phạm Văn Luyện, Phó Chủ nhiệm Chính trị Hải quân, Cục Chính trị Quân chủng Hải quân Việt Nam trao bằng khen tới đại diện các đơn vị, cá nhân có thành tích đóng góp cho thành công của Chương trình.

Trong Chương trình nghệ thuật công chúng có dịp hòa mình với những ca khúc, những màn múa hát đậm dấu ấn cách mạng do các nghệ sỹ tên tuổi Trọng Tấn, Anh Thơ, Phương Anh, Hợp ca nam, nữ Đoàn Nghệ thuật Quân chủng Hải quân và Hợp xướng múa Quân chủng Hải quân…biểu diễn. Trong ảnh: Tiết mục múa hát "Biển - Tổ quốc tôi" mở màn đêm nghệ thuật "Xuân Trường Sa 2021".

Chương trình nghệ thuật “Xuân Trường Sa” lần thứ 9, năm 2021 được dàn dựng với ba chương nghệ thuật: Tổ quốc nhìn từ biển; Biển, đảo quê hương và Xuân Trường Sa.

Ca sỹ Trọng Tấn - Lan Anh sâu lắng với ca khúc "Tình ta biển bạc đồng xanh".

Trong mỗi chương diễn nghệ thuật, khán giả có dịp thưởng thức những ca khúc thắm tình yêu quê hương đất nước như: Biển – Tổ quốc tôi (Sáng tác: Xuân Bình); Lời Sóng hát (Sáng tác: Vũ Thiết).

Nhiều ca khúc cách mạng khác cùng ngân vang không gian khán phòng, tạo không khí cách mạng hào hùng như: Trường Sa Lũy thép nơi đầu sóng (Sáng tác: Lê Khánh); Nơi đảo xa (Sáng tác: Thế Song); Biển hát Chiều nay (Sáng tác: Hồng Đăng); Bâng khuâng Trường Sa (Sáng tác: Lê Đức Hùng); Tổ quốc gọi tên mình (Sáng tác: Đinh Trung Cẩn, lời thơ Nguyễn Phan Quế Mai).

Đang xen các tiết mục văn nghệ, Chương trình giới thiệu phóng sự về hành trình 9 năm của “Xuân Trường Sa” với các hoạt động khởi công, trao nhà đồng đội, sổ tiết kiệm, trao học bổng diễn ra tại một số địa phương trong nước.

Qua các ca khúc, múa hát các nghệ sĩ gửi tới công chúng thông điệp hãy cùng giữ gìn biển đảo Việt Nam bằng tấm lòng nhiệt huyết, ý chí kiên cường và tinh thần của một dân tộc yêu chuộng hòa bình. Chương trình cũng là nhịp cầu kết nối những tấm lòng tri ân các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân với các các cán bộ, chiến sĩ và thân nhân đã và đang canh giữ biển trời tổ quốc, bảo vệ cuộc sống yên bình của nhân dân...

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước chụp ảnh lưu niệm tại Chương trình.

Phản hồi

Các tin khác