Niềm tin, kỳ vọng hướng về Đại hội Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh lần thứ XI

Bà Đặng Minh Cừ (ngụ tại phường Phú Mỹ, quận 7): Mong Đại hội lựa chọn được lãnh đạo có phẩm chất, năng lực, uy tín, đạo đức

Bà Đặng Minh Cừ tin tưởng Đại hội sẽ bầu được những đồng chí có phẩm chất, năng lực, uy tín, đạo đức

Bà Đặng Minh Cừ tin tưởng Đại hội sẽ lựa chọn được những đồng chí lãnh đạo có phẩm chất, năng lực, uy tín, đạo đức.

Tôi đã đọc toàn bộ Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa X tại Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 được đăng toàn văn trên báo chí. Báo cáo rất đầy đủ, qua đó, người dân có thể hình dung ra được diện mạo kinh tế -xã hội của TP hiện nay. Tôi thấy lãnh đạo TP rất thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, những yếu kém của TP hiện nay, chỉ rõ những nguyên nhân khách quan, chủ quan của những tồn tại đó. Nhìn thẳng vào yếu kém để khắc phục, để từ đó xây dựng những giải pháp thật hiệu quả, tôi nghĩ đó mới là điều người dân như chúng tôi mong chờ.

Đối với công tác Đảng, Báo cáo cũng chỉ rõ hiện nay, còn một bộ phận cán bộ, đảng viên nói không đi đôi với làm, quan liêu, tham nhũng, lãng phí, cá nhân chủ nghĩa, bè phái, gây mất đoàn kết nội bộ, lợi ích nhóm bị xử lý theo pháp luật làm ảnh hưởng đến Đảng, làm suy giảm niềm tin của nhân dân vào Đảng, hệ thống chính trị TP... Việc nhận định được những tồn tại này theo tôi, Đảng bộ TP sẽ xây dựng được những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để từng bước khắc phục, để cán bộ, đảng viên luôn luôn nhận được sự yêu mến, tin tưởng và hài lòng của người dân TP.

Tôi mong muốn, Đại hội lần này sẽ lựa chọn được những người có phẩm chất, năng lực, uy tín, đạo đức, thể hiện được trách nhiệm với Đảng bộ, với nhân dân TP, góp phần đưa TP ngày càng phát triển.

Nguyễn Thanh Duy (Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố): Luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền Thành phố

Nguyễn Thanh Duy (Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố)

Nguyễn Thanh Duy (Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố)

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025 được tổ chức trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, nhưng tại TP tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát hiệu quả, cả hệ thống chính trị và nhân dân TP quyết tâm thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch hiệu quả. Từ những kết quả của công tác phòng, chống dịch đã mang lại niềm tin tưởng trong Nhân dân, đảng viên vào sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền Thành phố.

Đại hội XI của TP đã đề ra 26 chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ 2020 - 2025, đề ra các mục tiêu cụ thể đến năm 2025, đến năm 2030 và đến năm 2045 TP sẽ trở thành trung tâm về kinh tế, tài chính của châu Á, phát triển bền vững, có chất lượng cuộc sống cao, là điểm đến hấp dẫn toàn cầu. Đồng thời Đại hội sẽ cũng thảo luận về 51 chương trình, đề án thành phần thuộc 4 chương trình phát triển TP giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Là một đảng viên trẻ của TP, tôi rất tự hào và xúc động trước sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo và toàn diện của Ban Chấp hành Đảng bộ TP  cho một kỳ Đại hội thực sự trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo; những nhiệm vụ, giải pháp Văn kiện đã nêu cho thấy một sự tâm huyết, có bước đi rõ ràng nhằm đạt được tốt nhất các chỉ tiêu đề ra. Bản thân tôi và gia đình luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền TP đã luôn nỗ lực, đổi mới, sáng tạo vì một TP phát triển, phục vụ tốt nhất cho nhân dân TP, đóng góp nhiều hơn cho cả nước, cùng cả nước, vì cả nước xứng đáng với Thành phố mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh - Thành phố Anh hùng.

Lê Thị Ngọc Châu (Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh ): Cán bộ trẻ muốn được giao những công việc khó

Lê Thị Ngọc Châu (Đại học Văn hóa TP Hồ Chí Minh )

Lê Thị Ngọc Châu (Đại học Văn hóa TP Hồ Chí Minh )

 Là 1 đảng viên trẻ bản thân tôi luôn có nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của Đảng đối với thế hệ trẻ. Được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng khi còn ngồi trên ghế nhà trường, kỳ vọng lớn nhất của tôi là được góp sức trẻ của mình cho đất nước.

Đảng luôn chú trọng trách nhiệm giáo dục lý tưởng cho thanh niên, chăm lo giáo dục bồi dưỡng cho thế hệ trẻ như chúng ta vẫn thường nói “Xây dựng Đảng đi trước một bước, Đoàn là đội dự bị tin cậy của Đảng”. Trong những nhiệm kỳ qua các cấp ủy Đảng, chính quyền dành nhiều quan tâm lãnh đạo chỉ đạo tạo mọi điều kiện thuận lợi cho phong trào thanh niên tiếp tục phát triển, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa cụ thể; thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên có giá trị; qua đó góp phần hình thành một lớp thanh niên có phẩm chất đạo đức, nhân cách, vừa có tri thức, sức khoẻ, tư duy năng động và hành động sáng tạo xứng đáng là lực lượng kế cận của Đảng.

Là đảng viên trẻ, bản thân tôi cũng như các bạn đoàn viên thanh niên mong muốn và kỳ vọng Đảng sẽ tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện thắng lợi chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương. Đặc biệt thế hệ trẻ chúng tôi luôn mong muốn sự quan tâm, dìu dắt, chỉ đạo sát sao của Đảng; mong muốn Đảng sẽ có thêm những chủ trương, chính sách dành cho thanh niên về học tập, việc làm, hỗ trợ phát triển kinh tế, thu hút nhân tài để thanh niên gắn bó với quê hương; giao cho cán bộ trẻ chịu trách nhiệm những công việc khó, đòi hỏi sự nhiệt tình, xung kích, qua đó khẳng định vị trí, vai trò của thanh niên trong xã hội. Trong giai đoạn phát triển của xã hội hiện nay, trước những cơ hội và thách thức ngày càng lớn, hơn bao giờ hết thế hệ trẻ, lực lượng đoàn viên thanh thiếu nhi rất cần sự chỉ đạo, định hướng của Đảng để phát huy nguồn nội lực của mình, ngày càng có thêm nhiều đoàn viên, thanh niên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Với nhiệt huyết của thanh niên trong thời đại mới luôn cố gắng “Học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”để xứng đáng là lực lượng kế cận của Đảng góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Võ Minh Lâm (Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang): Cần có những chính sách đổi mới phù hợp 

Võ Minh Lâm (Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang)

Võ Minh Lâm (Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang)

Là một nghệ sĩ đã nhiều năm hoạt động nghệ thuật và trưởng thành ở TP. Hồ Chí Minh, tôi thực sự cảm ơn môi trường hoạt động nghệ thuật rộng mở của TP đã cho mình nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Với Đại hội Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh lần XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tôi mong rằng Đại hội sẽ có những cải cách, những chính sách đổi mới phù hợp với tình hình xã hội hiện nay. Qua đó, đi sâu đi sát hơn nữa nhu cầu thiết thực của nhân dân, có một chính quyền thực sự gần dân, chăm lo tốt hơn nữa cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, là một nghệ sĩ nghệ thuật dân tộc, tôi mong TP quan tâm hơn nữa đến lĩnh vực văn hóa - văn nghệ, nghệ thuật biểu diễn của TP, trong đó có ngành sân khấu nói chung và sân khấu nói riêng mà tôi đang hoạt động. Mong rằng TP sẽ tiếp tục có những định hướng, chỉ đạo cũng như hỗ trợ để sân khấu cải lương TP cũng như các bộ môn nghệ thuật dân tộc khác có bước chuyển mình mới, tiếp tục phát triển, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong xã hội hiện đại./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất