Phú Xuyên (Hà Nội): Cử tri kỳ vọng, tin tưởng vào ngày bầu cử

Những ngày này, trên khắp các tuyến đường, thôn xóm của xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên đều rực rỡ cờ hoa, băng zôn khẩu hiệu chào mừng ngày bầu cử. Danh sách chính thức, tiểu sử tóm tắt những người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được niêm yết rõ ràng tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn. Nhiều cử tri nông dân đã chủ động sắp xếp công việc thường ngày, tới các khu vực bỏ phiếu để tìm hiểu về tiểu sử của những ứng cử viên. Đồng chí Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND xã Vân Từ chia sẻ: Ủy ban bầu cử xã đã lập và công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp theo các đơn vị bầu cử. Để bảo đảm số lượng cử tri tham gia bỏ phiếu đạt tỷ lệ cao nhất, Ủy ban Bầu cử xã tăng cường kiểm soát trong lập danh sách, không để sót, trùng lặp danh sách cử tri. Các thành viên Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử xã nắm chắc tình hình địa bàn được phân công theo dõi, báo cáo các yếu tố phát sinh phức tạp, để bảo đảm cho cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.

Cử tri huyện Phú Xuyên tìm hiểu danh sách người ứng cử. (Ảnh: TL).

Cử tri huyện Phú Xuyên tìm hiểu danh sách người ứng cử. (Ảnh: TL).

Được biết, trong nhiệm kỳ 2021-2026, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) được bầu 35 đại biểu HĐND huyện và 699 đại biểu HĐND xã, thị trấn. Đến nay, việc triển khai các bước chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện diễn ra theo đúng tiến độ và quy trình. Trong đó, đã hoàn thành quy trình hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đảm bảo đúng kiến cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện và cấp xã. Huyện đã ấn định và công bố 11 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện và 201 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND xã, thị trấn.

Đến nay, thông qua công tác tuyên truyền, tuyệt đại đa số cử tri trên địa bàn huyện Phú Xuyên đều hiểu rõ ý nghĩa quan trọng của cuộc bầu cử; mọi người đều phấn khởi, mong đợi đến ngày 23/5 để được thực hiện quyền làm chủ của mình. Ông Bùi Đình Quyển ở thôn Duyên Trang, xã Hồng Thái trao đổi cùng chúng tôi: Năm nay đã hơn 70 tuổi và trải qua nhiều kỳ bầu cử, song tôi vẫn hết sức mong chờ ngày diễn ra cuộc bầu cử. Tôi rất kỳ vọng nhiệm kỳ tới, các ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp trúng cử sẽ quan tâm nhiều hơn nữa người dân địa phương trong phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết việc làm, hỗ trợ vốn sản xuất… để người dân từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ông Bùi Đình Quyển ở thôn Duyên Trang, xã Hồng Thái

Ông Bùi Đình Quyển ở thôn Duyên Trang, xã Hồng Thái

Anh Nguyễn Văn Hiếu, cử tri ở thôn Thượng, xã Vân Từ chia sẻ: Tôi và bà con trong thôn đặt kỳ vọng vào các ứng cử viên sau khi trúng cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ là những người có đủ đức, đủ tài, có tâm, có tầm và trí tuệ để đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Mọi người đều động viên nhau cùng tham gia bầu cử đúng Luật định với tinh thần trách nhiệm cao, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử tại địa phương. “Tôi thấy, công tác chuẩn bị bầu cử đã được xã thực hiện khá bài bản. Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp; vì thế, bà con rất mong Ủy ban Bầu cử xã quan tâm và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình tổ chức bầu cử”, anh Hiếu chia sẻ thêm.

Là chủ một cơ sở sản xuất ở tiểu khu Phú Thịnh, thị trấn Phú Minh (Phú Xuyên), cử tri Lê Thị Hà cho biết, trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cấp ủy và chính quyền địa phương; các ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp đã luôn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của cử tri, trong đó có các doanh nghiệp. “Tôi mong muốn các đại biểu sau khi được cử tri tín nhiệm sẽ mang hết sức mình tham gia cùng với Quốc hội, HĐND các cấp xây dựng nhiều quyết sách quan trọng của đất nước và của địa phương. Trong đó, có những định hướng và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển, giải quyết công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương mỗi năm”, chị Hà bày tỏ kỳ vọng.

Được biết, hiện nay cấp ủy, chính quyền và đông đảo cử tri huyện Phú Xuyên đều chung quyết tâm tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Cùng với công tác chuẩn bị, trước các diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong những ngày gần đây, Ủy ban Bầu cử các cấp trên địa bàn toàn huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án sẵn sàng phòng, chống dịch trong ngày bầu cử. Ủy ban MTTQ các cấp chủ động phối hợp với UBND cùng cấp tổ chức cho người ứng cử tiếp xúc với cử tri để vận động bầu cử vừa bảo đảm an toàn phòng dịch vừa thực sự dân chủ, công khai, bình đẳng, đúng luật định. Các cơ quan, đơn vị cũng phát động, triển khai nhiều phong trào thi đua, huy động đông đảo Nhân dân, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trên địa bàn tham gia, lập thành tích hướng về ngày bầu cử.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và trách nhiệm của mỗi cử tri, tin tưởng huyện Phú Xuyên sẽ tổ chức bầu cử an toàn, thành công và lực chọn được những đại biểu thực sự xứng đáng, như kỳ vọng của cử tri toàn huyện./.

Phản hồi

Các tin khác