Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 71, Phường 15, Quận Phú Nhuận

Theo danh sách, tại điểm bỏ phiếu này, đồng chí Võ Văn Thưởng – Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư là cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Võ Văn Thưởng

Sau lễ khai mạc, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư tiến hành bỏ phiếu bầu ĐBQH và ĐB HĐND các cấp.

Ngay từ 6h sáng, tại Khu vực bỏ phiếu 71 tại Trường Mầm non Sơn ca 15 (Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh), công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã sẵn sàng.

Công tác đảm bảo phòng, dịch bệnh COVID-19 được thực hiện nghiêm túc.

Công tác đảm bảo phòng, dịch bệnh COVID-19 được thực hiện nghiêm túc.

 

Theo Bí thư Đảng ủy Chủ tịch HĐND Phường 15, Quận Phú Nhuận, tổng số cử tri của Phường 15 gồm 8.299 với 6 tổ bầu cử. Tại Tổ bầu cử 71 có 1.289 cử tri. Các cử tri đã được tuyên truyền, tập huấn các nội dung liên quan đến việc bỏ phiếu bầu cử đúng giờ, cách bỏ phiếu đúng theo quy định… Trong tình hình dịch bệnh COVID-19, công tác phòng, chống dịch ngay từ những ngày đầu đã được UBND phường thông tin đến người dân; đồng thời phường đã triển khai kỹ lưỡng công tác phòng, chống dịch bệnh. Các cán bộ phường đã phát đến người dân tờ khai y tế trước ngày bầu cử và khi đến điểm bầu cử cử tri được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang…

Tổ bầu cử kiểm tra và niêm yết thùng phiếu theo đúng quy định.

Tổ bầu cử kiểm tra và niêm yết thùng phiếu theo đúng quy định.

 Bên cạnh đó, phường cũng đã có phương án cụ thể với 12 cử tri không đủ điều kiện sức khỏe đến bỏ phiếu trực tiếp, Tổ bầu cử đã chuẩn bị thùng phiếu để đến từng nhà để cử tri được thực hiện quyền công dân của mình.

Có mặt tại khu vực bầu cử từ 6 giờ sáng, cử tri Đào Tiến Dũng, 55 tuổi chia sẻ: Không chỉ riêng tôi mà mọi người dân trên địa bàn đều háo hức trong ngày hội toàn dân, ngày mà mỗi cử tri thể hiện quyền của bình lựa chọn ra những đại biểu xứng đáng đại diện cho tiếng nói của mình, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của mình đến với Đảng, Nhà nước…

Cử tri sẵn sàng

Cử tri Phường 15 thực hiện các bước sẵn sàng bỏ phiếu


Cũng như ông Dũng, là một trong những người có mặt từ rất sớm, cử tri Lê Trường Thịnh - tổ dân phố 15, Phường 15, Quận Phú Nhuận cho biết đã nghiên cứu rất kỹ và tham gia góp ý cho chương trình hành động của các ứng cử viên.

"Tôi mong muốn những ứng cử viên dù trúng cử hay không trúng cử cũng sẽ thực hiện tốt các chương trình hành động đã đề ra", ông Thịnh chia sẻ.

Trong niềm vui, phấn khởi của ngày bầu cử, bà Nguyễn Thị Vân Trang, cử tri Tổ dân cư số 1, Phường 15, Quận Phú Nhuận tin tưởng mỗi đại biểu đắc cử sẽ tiếp tục trau đồi chuyên môn, nghiệm vụ, nâng cao khả năng của mình tìm ra những giải pháp góp sức xây dựng và phát triển đất nước, xứng đáng với lá phiếu của mỗi cử tri.

Cử tri sẵn sàng

Cử tri sẵn sàng

Cử tri bỏ phiếu bầu cử ĐBQH và ĐB HĐND các cấp.

Đặc biệt là người con của TP Hồ Chí Minh bà Trang mong muốn những đại biểu đắc cử sẽ tập trung phát triển công nghệ, ứng dụng những thành quả của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 vào cải cách hành chính nhằm giảm bớt các thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân tham gia đóng góp cho sự phát triển của TP Hồ Chí Minh nói riêng và đất nước nói chung.

Xung quanh khu vực bỏ phiếu cờ hoa rực rõ mừng ngày bầu cử.

Xung quanh khu vực bỏ phiếu cờ hoa rực rõ mừng ngày bầu cử.

Với 60 năm tuổi Đảng, 92 năm tuổi đời, cử tri Ngô Mai là người có cơ hội tham gia bỏ lá phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp từ ngày Tổng tuyển cử đầu tiên diễn ra năm 1946. Với cử tri Ngô Mai từ ngày đầu tiên cho đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 ông vẫn chung một cảm xúc vinh dự, tự hào và hạnh phúc. “Ở tuổi 92 tôi không biết mình còn đủ sức khỏe để tiếp tục cầm lá phiếu để bầu ra những đại biểu đủ đức, đủ tài đại diện cho tiếng nói của nhân dân vào những lần sau nữa hay không, nhưng với tôi mỗi lần được cầm lá phiếu đi bầu là một lần hạnh phúc. Hôm nay tôi và vợ mình vẫn đủ minh mẫn để đến điểm bầu cử chọn lựa được những đại biểu xứng đáng, đó đã là một đóng góp rồi” - cử tri Ngô Mai chia sẻ./.

Phản hồi

Các tin khác