7 Ủy viên Bộ Chính trị được 100% cử tri nơi cư trú tín nhiệm giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đại diện các đồng chí ứng cử ĐBQH khóa XV phát biểu tiếp thu ý kiến cử tri.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đại diện các đồng chí ứng cử ĐBQH khóa XV phát biểu tiếp thu ý kiến cử tri.

Cụ thể, 7 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị gồm: Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Đại tướng - Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn.

Hai đồng chí còn lại là Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải; Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội khóa XIV Nguyễn Vân Chi.

Tham dự hội nghị có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Đắc Vinh; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương; đại diện các cơ quan, đơn vị nơi người ứng cử công tác; đại biểu cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể nhân dân quận Ba Đình, phường Quán Thánh; 80 cử tri, đại diện các hộ gia đình Tổ dân phố số 6, phường Quán Thánh.

Tại hội nghị, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Quán Thánh đã đọc tóm tắt tiểu sử của 9 người ứng cử ĐBQH khóa XV.

Phát biểu góp ý, nhận xét về người ứng cử, cử tri Tổ dân phố số 6 khẳng định, đây đều là các đồng chí lãnh đạo có lập trường, tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt; gia đình gương mẫu chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, tổ dân phố, tích cực tham gia và đóng góp cho các phong trào của địa phương.

Các đồng chí là những công dân và đảng viên gương mẫu, giữ mối liên hệ mật thiết với chính quyền địa phương và nhân dân. Mặc dù rất bận công tác, nhưng khi về nơi cư trú, mỗi đồng chí đều gần gũi với nhân dân, lắng nghe ý kiến, quan tâm và tôn trọng nhân dân; tham gia đầy đủ các cuộc họp, hội nghị của tổ dân phố, khu dân cư.

Cử tri Tổ dân phố số 6 khẳng định, 9 đồng chí ứng cử đều đủ các tiêu chí, tiêu chuẩn để ứng cử ĐBQH khóa XV, là niềm tự hào của người dân trên địa bàn. Cử tri tin tưởng, các đồng chí sẽ trúng cử với tỷ lệ phiếu cao, đại diện xứng đáng cho nhân dân tại Quốc hội, đóng góp tích cực vào sự phát triển đất nước.

Thay mặt 9 đồng chí ứng cử phát biểu với cử tri, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định, các đồng chí đều nhận thức sâu sắc rằng, được giới thiệu ra ứng cử ĐBQH khóa XV là niềm vinh dự, đồng thời là trách nhiệm lớn với nhân dân. Vì cử tri cả nước luôn quan tâm, kỳ vọng, tin tưởng vào ĐBQH nói chung, quan tâm, đòi hỏi cao đối với các ĐBQH là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng nói riêng; nhất là cuộc bầu cử được diễn ra ngay sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, có nhiệm vụ thể chế hóa, đưa Nghị quyết của Đảng nhanh chóng vào cuộc sống.

Cử tri biểu quyết tín nhiệm giới thiệu người ứng cử ĐBQH.

Cử tri biểu quyết tín nhiệm giới thiệu người ứng cử ĐBQH.

Trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tín nhiệm của cử tri, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định, từng đồng chí đã sẵn sàng tâm thế để ứng cử ĐBQH, đồng thời sẽ nỗ lực, cố gắng tối đa hoàn thành tốt trách nhiệm của người đại biểu dân cử, phát huy trách nhiệm nêu gương của người cán bộ cao cấp của Đảng hoạt động ở Quốc hội, đóng góp nhiều nhất cho Quốc hội, cho sự phát triển đất nước và cho hạnh phúc của nhân dân.

Sau khi Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Đắc Vinh đại diện cho các cơ quan có người ứng cử phát biểu, hội nghị đã biểu quyết giới thiệu ứng cử ĐBQH đối với từng người ứng cử. Theo đó, 9/9 người ứng cử tại Tổ dân phố số 6 đều được 100% cử tri biểu quyết nhất trí tín nhiệm giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất