Tôn vinh phụ nữ tiêu biểu trong phòng, chống ma túy toàn quốc

Tối ngày 11/10, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Chương trình Giao lưu nghệ thuật “Đóa hồng yêu thương” và Lễ tôn vinh điển hình tiên tiến trong phòng, chống ma túy toàn quốc.

Đến dự Chương trình có đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm; Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương, cùng 208 phụ nữ tiêu biểu, đại diện cho hàng nghìn phụ nữ thuộc lực lượng Công an nhân dân, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát Biển, Hải quan và các nữ công dân trong cuộc chiến chống lại tội phạm ma túy trên toàn quốc.

Phát biểu khai mạc Chương trình, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương nhấn mạnh: Trải qua hơn 23 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã không ngừng lớn mạnh, nỗ lực vượt bậc, sắt son với lời tuyên thệ: “Sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh, đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy”; đã phát hiện, khám phá thành công hàng trăm nghìn chuyên án, bắt giữ hàng trăm nghìn đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ một lượng lớn các loại ma túy, góp phần quan trọng ổn định chính trị, đảm bảo an toàn trật tự xã hội. Nhờ vậy, công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm ma túy đã thể hiện rõ tính chủ động, hiệu quả, kiểm soát được tình hình. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Thứ trưởng Lê Quý Vương trao kỷ niệm chương và hoa tặng đại diện phụ nữ tiêu biểu trong phòng, chống ma túy toàn quốc. Ảnh: TL.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Thứ trưởng Lê Quý Vương trao kỷ niệm chương và hoa tặng đại diện phụ nữ tiêu biểu trong phòng, chống ma túy toàn quốc. Ảnh: TL.

Thượng tướng Lê Quý Vương nêu rõ, góp phần vào những chiến công, thành tích vẻ vang đó, có sự đóng góp tích cực, bền bỉ, sự hi sinh thầm lặng của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ nữ trong lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát Biển, Hải quan và nữ công dân ưu tú, những người đã luôn gác lại tình riêng, vì nghĩa lớn, tạm xa những giây phút quây quần bên bếp lửa gia đình để bám tuyến, bám địa bàn, hỗ trợ lực lượng chức năng kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy, đem lại bình yên cho cuộc sống. 208 phụ nữ tiêu biểu trong buổi gặp mặt hôm nay là những bông hoa đẹp nhất, tiêu biểu nhất cho sự hy sinh thầm lặng để bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Thành tích và chiến công của phụ nữ hôm nay đã góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, tạo sự lan tỏa trong toàn xã hội, cùng chung tay góp sức giành thắng lợi trong cuộc đấu tranh chống tội phạm và tệ nạn ma túy.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã công bố và trao các Quyết định khen thưởng của Bộ Công an, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng các tấm gương phụ nữ tiêu biểu trong phòng, chống ma túy trên toàn quốc; đồng thời trao tặng sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 05 triệu đồng cho thân nhân, gia đình các liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến chống ma túy./.

 

 

 

 

 

 

 

Phản hồi

Các tin khác