Các thành viên Chính phủ vẫn tiếp tục làm hết sức mình

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại buổi họp báo.

Tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2021 diễn ra chiều 2/2, trả lời câu hỏi sau khi Đại hội Đảng lần thứ XIII kết thúc, trong cuộc họp sáng 2/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có lưu ý gì với các Bộ trưởng không trúng cử Ủy viên Trung ương, về các bước chuẩn bị kiện toàn nhân sự khóa mới? Bộ trưởng, Chủ nhiệm Mai Tiến Dũng cho biết, Đại hội Đảng lần thứ XIII đã thành công tốt đẹp và đã bầu được Ban Chấp hành gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết. Tại cuộc họp Ban Chấp hành Trung ương lần thứ nhất, đã bầu 18 đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị, 5 đồng chí Ban Bí thư và phân công một số đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị tham gia Ban Bí thư.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cũng cho biết thêm, việc kiện toàn các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ là việc tiếp theo, thời điểm như thế nào, Đảng, Nhà nước sẽ làm theo đúng quy trình về nhân sự. Thời gian cụ thể sẽ phụ thuộc vào quy trình bổ nhiệm, tới đây sẽ bầu cử Quốc hội, bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, trong quá trình làm sẽ đồng bộ kiện toàn nhân sự.

“Tinh thần là không có “chợ chiều”, không có tình trạng rã đám, làm ngày nào thì làm đến nơi, không có chuyện lợi dụng “xế chiều”. Các đồng chí thành viên Chính phủ, mặc dù không còn là Uỷ viên Trung ương, nhưng vẫn là thành viên của Chính phủ nên vẫn tiếp tục làm hết sức mình trong vai trò của Bộ trưởng”- Bộ trưởng, Chủ nhiệm Mai Tiến Dũng khẳng định.

Trước đó, tại Đại hội Đảng lần thứ XIII có 7 Bộ trưởng, trưởng ngành không tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa mới. Trong 7 Bộ trưởng không tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, có 6 người thuộc trường hợp quá tuổi so với quy định, gồm: Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954); Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân (sinh năm 1958); Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng (sinh năm 1959); Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường (sinh năm 1959); Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà (sinh năm 1958); Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện (sinh năm 1959).

Người duy nhất đủ độ tuổi tái cử nhưng không trúng Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII là Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ./.

Phản hồi

Các tin khác