Bình Phước, Long An đã hoàn thành tốt việc bầu cử
Cử tri Bình Phước đi bầu cử. (Ảnh: Đông Kiểm) 

Trước đó, từ 6 giờ 30 phút, 933/933 tổ bầu cử trong toàn tỉnh đã tiến hành khai mạc bầu cử, riêng các đơn vị lực lượng vũ trang trong tỉnh khai mạc lúc 5 giờ 30 phút và tiến hành bỏ phiếu sau giờ khai mạc. Đúng 7 giờ, các tổ bầu cử trong toàn tỉnh tiến hành bỏ phiếu. 

Đáng mừng là thời tiết tại địa phương trong tỉnh trong ngày bầu cử rất tốt, thuận lợi cho việc tổ chức bầu cử; đến trưa chỉ một vài nơi có mưa. Giao thông liên lạc trên địa bàn tỉnh cũng thông suốt, thuận tiện cho cử tri đi bầu. Tình hình trật tự, trị an được đảm bảo tốt, chưa có các sự việc mất trật tự tại địa phương làm ảnh hưởng tới công tác bầu cử.

Tại các điểm bỏ phiếu việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm túc. Khẩu trang, dung dịch sát khuẩn được trang bị đầy đủ và thực hiện nghiêm việc khai báo y tế đối với những cử tri từ ngoài tỉnh về theo quy định.

Tỉnh Bình Phước 3 khu cách ly tập trung với 80 cử tri. Trong đó, khu cách ly ở Đồi 230, phường Thác Mơ, thị xã Phước Long có 7 cử tri; khu cách ly huyện Lộc Ninh có 50 cử tri; khu cách ly tại Trung đoàn 736 (Trường Quân sự tỉnh cũ) có 23 cử tri.

Các khu vực bỏ phiếu đã tổ chức thùng phiếu phụ cho nhân viên tổ bầu cử tới các cơ sở cách ly trên để cử tri thực hiện quyền bỏ phiếu, không thành lập thêm tổ bầu cử ở khu vực này.

 *Tại Long An, Ủy ban Bầu cử tỉnh Long An cho biết, tính đến 21 giờ ngày 23/5, tổng số cử tri trên địa bàn tỉnh Long An đi bầu là 1.276.641, đạt 99,81%. Tổng số cử tri trong danh sách là 1.279.043. Cuộc bầu cử bầu đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp. Một số địa phương đạt 100% tỷ lệ cử tri đi bầu gồm các huyện: Mộc Hóa, Tân Trụ, thị xã Kiến Tường, Châu Thành.

Theo Ủy ban Bầu cử tỉnh Long An, hoạt động bầu cử đúng trình tự, thủ tục quy định, bảo đảm lễ khai mạc trang trọng, nghiêm túc. Tất cả cử tri thực hiện tốt nguyên tắc 5K khi tham gia bỏ phiếu, chưa có cử tri có biểu hiện nghi nhiễm COVID-19 tham gia./.

Phản hồi

Các tin khác