Bình Thuận hoàn tất công tác bầu cử
b

Cử tri đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: https://www.binhthuan.gov.vn

Theo đó, số lượng cử tri tham gia bỏ phiếu trong toàn tỉnh là 1.004.600/1.005.732 cử tri, chiếm tỷ lệ 99,89%; trong đó có 103/124 xã có cử tri trong danh sách đi bầu đạt tỷ lệ 100%. Huyện đảo Phú Quý và huyện Hàm Thuận Nam đạt tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu 100%; các huyện còn lại đều đạt trên 99%.

Công tác bảo đảm an ninh, trật tự; phòng, chống dịch COVID-19 đã được cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố và các xã, phường quan tâm tập trung chỉ đạo; tình hình giao thông, thông tin liên lạc đảm bảo, không có trở ngại. Quy trình bầu cử tại các điểm bầu cử trên địa bàn được tổ chức trang trọng, đảm bảo dân chủ, công khai. Cử tri được hướng dẫn khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn, đeo khẩu trang và giãn cách để phòng chống dịch COVID-19.

Tình hình giao thông, thông tin liên lạc, an ninh trật tự được đảm bảo, không có vấn đề bất thường xảy ra. Các điều kiện vật chất phục vụ cho ngày bầu cử được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ phục vụ cho công tác bầu cử và phòng, chống dịch bệnh.

Theo đánh giá của UBBC tỉnh Bình Thuận, cử tri đi bầu cử với tinh thần hồ hởi, phấn khởi, thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân về bầu cử, chọn người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của mình vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại kỳ bầu cử lần này, tỉnh Bình Thuận có 3 Ban bầu cử đại biểu Quốc hội, 14 ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, 114 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện và 806 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã. Toàn tỉnh có 820 tổ bầu cử tại 820 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 10 Tổ bầu cử của đơn vị lực lượng vũ trang.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBBC tỉnh Bình Thuận Nguyễn Hoài Anh hoan nghênh tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc của các địa phương. Nhờ đó, công tác bầu cử diễn ra thuận lợi, đúng quy định, nhận được sự đồng tình hưởng ứng cao của nhân dân. Chủ tịch UBBC tỉnh yêu cầu các địa phương nhắc nhở các Tổ bầu cử kiểm phiếu chặt chẽ, theo đúng quy định nhằm góp phần chung với cả nước hoàn thành thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

 

Phản hồi

Các tin khác