Tôn vinh những đóng góp của các đại biểu Quốc hội

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, đây là thời khắc ý nghĩa để tôn vinh, ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực, hiệu quả của các đại biểu Quốc hội đối với các hoạt động của Quốc hội trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như các nhiệm kỳ trước đây, góp phần tiếp nối chặng đường 75 năm hình thành và phát triển của Quốc hội Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao Kỷ niệm chương cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước là đại biểu Quốc hội (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV là nhiệm kỳ thành công, để lại nhiều dấu ấn và thành tựu nổi bật, ngày càng thể hiện sâu sắc là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Để đạt được thành công trên, có vai trò quan trọng, quyết định của các vị đại biểu Quốc hội. Việc trao tặng  Kỷ niệm chương là phần thưởng cao quý, thể hiện sự tôn vinh, ghi nhận của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đối với các vị đại biểu Quốc hội - những người luôn thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm, tận tụy, gương mẫu, nhiệt huyết tham gia các hoạt động của Quốc hội; gần gũi với nhân dân để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, xứng đáng là người đại biểu của nhân dân.

“Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tôi mong muốn, dù ở cương vị nào, các đại biểu Quốc hội cũng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết của Quốc hội, của dân tộc để đóng góp trí tuệ, công sức phục vụ đất nước” - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ.

Tại buổi lễ, ông Trần Văn Túy, Trưởng Ban Công tác đại biểu (Ủy ban Thường vụ Quốc hội) đã trình bày Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc tặng Kỷ niệm chương hoạt động Quốc hội Việt Nam đối với 472 đại biểu Quốc hội./.

Phản hồi

Các tin khác