Tuyên Quang: Ứng cử viên ĐBQH tiếp xúc, vận động bầu cử tại huyện Hàm Yên
Buổi tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại xã Minh Dân và thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên

Buổi tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại xã Minh Dân và thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên

Tiếp tục chương trình tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, Đơn vị bầu cử số 2, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đơn vị bầu cử số 2 đã có có buổi tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại xã Minh Dân và thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên. Cùng dự buổi tiếp xúc với cử tri, về phía lãnh đạo huyện Hàm Yên có ông Mai Hồng Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy.

Các ứng cử viên gồm các ông, bà: Lò Thị Việt Hà, Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể, Văn phòng Quốc hội; Âu Thị Mai, đại biểu Quốc hội khóa XIV, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bùi Văn Thắng, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Thị Thu Trang, Điều dưỡng trưởng Khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Dự kiến chương trình hành động của 4 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV nhấn mạnh, nếu trở thành đại biểu Quốc hội sẽ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được nhân dân tin tưởng, giao phó; cùng với các vị Đại biểu Quốc hội trong Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang thường xuyên gặp gỡ tiếp xúc cử tri nơi mình ứng cử, giữ mối liên hệ với nhân dân, tôn trọng lắng nghe ý kiến của cử tri và nhân dân để phản ánh trung thực, kịp thời với Quốc hội, với các cơ quan có thẩm quyền, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đồng thời tích cực tham gia, thảo luận giúp cho Quốc hội ban hành những chủ trương, chính sách về phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi giai đoạn 2021-2030; chính sách về tạo việc làm cho người lao động; chính sách trồng cây xanh theo đề án của Chính phủ; chính sách phát triển nông lâm thủy sản...

Qua được nghe giới thiệu về tiểu sử và trực tiếp gặp gỡ các ứng cử viên là điều kiện để cử tri tìm hiểu kỹ hơn về các ứng cử viên, lựa chọn bầu làm người đại biểu nhân dân trong ngày bầu cử 23/5 tới. Cử tri xã Minh Dân và thị trấn Tân Yên mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ thực hiện tốt chương trình hành động của mình đã đề ra; thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết, gần gũi với cử tri, kịp thời nắm bắt, tổng hợp những vấn đề phát sinh từ cơ sở, từ đời sống nhân dân để qua đó kịp thời tham mưu, đề xuất với Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương có những Nghị quyết, cơ chế, chính sách phù hợp, đáp ứng nhu cầu chính đáng của nhân dân. 

Cử tri cũng mong muốn các đại biểu trúng cử sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống, thực hiện tốt trách nhiệm của đại biểu, đóng góp với Quốc hội trong lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước; tích cực nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để cùng các đại biểu Quốc hội trong nhiệm kỳ mới đóng góp xây dựng, hoàn thiện hệ thống luật pháp, đáp ứng đòi hỏi của thời kỳ hội nhập./.                                                    

Phản hồi

Các tin khác