TP. Vũng Tàu và huyện Côn Đảo tổng kết công tác bầu cử
Cử tri Côn Đảo đi bỏ phiếu thực hiện quyền bầu cử.

Cử tri Côn Đảo đi bỏ phiếu thực hiện quyền bầu cử.

Báo cáo của UBBC TP. Vũng Tàu cho biết, hệ thống chính trị của thành phố đã chủ động, tích cực, phối hợp tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, phương tiện, kỹ thuật, nhân lực để tổ chức thành công cuộc bầu cử. Các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 được tăng cường, thực hiện nghiêm túc. Với sự chuẩn bị khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, đúng quy trình, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố đã thành công tốt đẹp. Với tỷ lệ 99,63% cử tri đi bầu, TP. Vũng Tàu đã bầu đủ 3 ĐBQH; 5 đại biểu HĐND tỉnh; 35 đại biểu HĐND TP. Vũng Tàu. Đối với bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, có 392 đại biểu trúng cử, bảo đảm về cơ cấu và tiêu chuẩn của đại biểu HĐND.

Tại hội nghị, ông Mai Ngọc Thuận đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5 tập thể và 10 cá nhân; 50 tập thể và 201 cá nhân được tặng Giấy khen của UBND TP. Vũng Tàu vì có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

•Chiều cùng ngày, UBBC huyện Côn Đảo tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Báo cáo của UBBC huyện Côn Đảo cho biết, cuộc bầu cử đã được huyện Côn Đảo triển khai tích cực, nghiêm túc, đúng luật, an toàn. Công tác hiệp thương diễn ra dân chủ, công khai, bảo đảm cơ cấu thành phần, số lượng. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, tài liệu, công tác tuyên truyền được chú trọng. Công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống dịch COVID-19 được thực hiện hiệu quả. Nhờ đó, cuộc bầu cử trên địa bàn huyện Côn Đảo đã thành công tốt đẹp. 

Trong cuộc bầu cử này, huyện Côn Đảo có 7.456 cử tri đi bỏ phiếu, đạt đạt tỷ lệ 99,39%. Kết quả, cử tri Côn Đảo đã bầu đủ 3 ĐBQH, 5 đại biểu HĐND tỉnh, 30 đại biểu HĐND huyện Côn Đảo. Số lượng đại biểu được bầu bảo đảm đúng cơ cấu, thành phần theo quy định.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen 5 tập thể và 10 cá nhân; UBND huyện Côn Đảo tặng Giấy khen 11 tập thể và 184 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Phản hồi

Các tin khác