An ninh, quốc phòng - một trong những trụ cột của quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - LB Nga
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Ngài Nhi-cô-lai Pa-tờ-ru-sép, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Ngài Nhi-cô-lai Pa-tờ-ru-sép, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga

Ngày 17/3/2021, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã tiếp thân mật Ngài Nhi-cô-lai Pa-tờ-ru-sép, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga nhân chuyến thăm làm việc tại Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Bộ Công an của Việt Nam và Hội đồng An ninh Liên bang Nga, cho rằng, chuyến thăm của Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng An ninh Liên bang Nga thể hiện tình hữu nghị và mối quan hệ hợp tác gắn bó giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga nói chung, giữa Bộ Công an của Việt Nam và Hội đồng An ninh Liên bang Nga nói riêng.

Đồng chí bày tỏ lời cảm ơn chân thành đối với nhân dân Liên Xô và nhân dân Nga anh em đã luôn dành cho Việt Nam sự giúp đỡ chí tình; khẳng định hợp tác an ninh, quốc phòng là một trong những trụ cột của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước được hai bên chú trọng củng cố và tăng cường; mong muốn Việt Nam và Liên bang Nga tiếp tục tăng cường và mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực an ninh truyền thống và phi truyền thống cũng như các lĩnh vực khác vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Ngài Nhi-cô-lai Pa-tờ-ru-sép nhiệt liệt chúc mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng ta và chúc mừng đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tín nhiệm bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương; trân trọng chuyển tới đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước lời thăm hỏi chân thành của Tổng thống Liên bang Nga V. Pu-tin và Chủ tịch Đảng Nước Nga Thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Đ. Mét-vê-đép.

Ngài Nhi-cô-lai Pa-tờ-ru-sép đã thông tin cho Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về một số nội dung chính trong hợp tác với Bộ Công an của Việt Nam; khẳng định Liên bang Nga coi trọng và luôn mong muốn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga tiếp tục được tăng cường, phát triển ổn định, bền vững trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực diễn biến phức tạp. Một trong những mục đích quan trọng trong chuyến thăm lần này của Đoàn đại biểu Hội đồng An ninh Liên bang Nga là hiện thực hóa các nội dung đã trao đổi giữa Tổng thống Liên bang Nga V. Pu-tin và Chủ tịch Đảng Nước Nga Thống  nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Đ. Mét-vê-đép với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong các cuộc điện đàm gần đây. 

 

Phản hồi

Các tin khác