Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về Đại hội XIII của Đảng
Hãng tin Reuters của Anh đưa tin về Đại hội XIII của Đảng. (Ảnh chụp màn hình)

Hãng tin Reuters của Anh đưa tin về Đại hội XIII của Đảng. (Ảnh chụp màn hình)

Hãng tin Deutsche Welle của Đức, ngày 25/1 có bài viết với tựa đề “Việt Nam tổ chức Đại hội Đảng để bầu ra ban lãnh đạo mới”. Theo nhận định của bài viết, đây là kỳ Đại hội đầu tiên từ năm 2016, nhằm định hình chính sách tương lai và bầu ra ban lãnh đạo cho nhiệm kỳ mới.

Tờ Deutsche Welle đưa tin, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, khai mạc ngày 25/1, bao gồm sự tham gia của gần 1.600 đại biểu. Đại hội sẽ kéo dài tới ngày 2/2.

Hãng tin AP của Mỹ đưa tin, trong tuần này, gần 1.600 đại biểu tham dự Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, với trọng trách định hình chính sách trong 5 năm tới và bầu ban lãnh đạo cho nhiệm kỳ mới. Theo mô tả của hãng tin Mỹ, để chào đón sự kiện chính trị quan trọng diễn ra 5 năm một lần, hai bên đường, phố thủ đô Hà Nội rợp bóng cờ đỏ búa liềm và cờ đỏ sao vàng cùng băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Công tác chuẩn bị cho Đại hội cũng đã được chuẩn bị chu đáo. Khoảng 4.900 người liên quan đến sự kiện trọng đại này của đất nước đều được tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 hai lần.

Tờ Nikkei của Nhật Bản cũng đăng thông tin về Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Theo báo trên, đại hội lần này là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước với gần 100 triệu dân, diễn ra trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á trông đợi có thể tận dụng lợi thế kinh tế của mình khi là một trong số ít quốc gia đạt mức tăng trưởng GDP 2,9% trong năm 2020, nhờ việc xử lý và ứng phó hiệu quả đại dịch COVID-19.

Hãng tin Aljazeera của Qatar, ngày 25/1 đã đưa tin về Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam với bài viết “Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam bầu ra ban lãnh đạo và đề ra chiến lược mới”. Khẳng định tầm quan trọng của sự kiện chính trị quan trọng này, tờ Aljazeera nêu rõ, đây là kỳ Đại hội đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra từ năm 2016, với sứ mệnh bầu ra ban lãnh đạo mới và định hình chính sách điều hành đất nước trong 5 năm tới.

Trong 9 ngày diễn ra Đại hội, khoảng 1.600 đại biểu tham gia sự kiện này sẽ đóng góp tiếng nói để tiếp tục thúc đẩy những thành tựu tăng trưởng kinh tế và khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng.

Theo đánh giá của hãng tin Qatar, trong năm 2020, kinh tế Việt Nam đã đạt được những thành tựu nổi bật, xét theo quy mô khu vực. Cuộc chiến đẩy lùi đại dịch COVID-19 cũng mang lại những kết quả khả quan, nhờ vào các biện pháp kiểm dịch, xét nghiệm và truy vết nghiêm ngặt. Tính đến nay, Việt Nam mới chỉ ghi nhận hơn 1.500 ca nhiễm COVID-19, 35 ca tử vong – thấp hơn nhiều so với hầu hết các quốc gia khác trên thế giới.

Trong những ngày này, truyền thông nước ngoài đăng tải nhiều hình ảnh về Đại hội XIII của Đảng. (Ảnh: Kham/Reuters)

Trong những ngày này, truyền thông nước ngoài đăng tải nhiều hình ảnh về Đại hội XIII của Đảng. (Ảnh: Kham/Reuters)

Đài phát thanh và truyền hình KBS, hãng thông tấn Yonhap, tờ Kinh tế AJU… của Hàn Quốc cũng có những bài viết đưa tin về sự kiện Việt Nam tiến hành Đại hội XIII của Đảng Cộng sản từ ngày 25/1 đến ngày 2/2, với nhiệm vụ bầu ra đội ngũ lãnh đạo mới và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, trong đó có mục tiêu phát triển kinh tế trong 5 năm tới. Truyền thông Hàn Quốc khẳng định, Chính phủ Việt Nam dự kiến đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2021-2026 đạt từ 6,5%-7%/năm, trở thành quốc gia có mức thu nhập trung bình.

Ngày 25/1, hãng tin Reuters của Anh cũng có bài viết “Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam bầu ra ban lãnh đạo mới”, với sự tham dự của gần 1.600 đại biểu. Trong 9 ngày diễn ra Đại hội, các đại biểu tham dự Đại hội sẽ bầu ra ban lãnh đạo mới, đề ra phương hướng thúc đẩy các thành tựu phát triển kinh tế của đất nước và khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng. Các đại biểu tham dự Đại hội, khách mời nước ngoài, nhân viên phục vụ và phóng viên đưa tin về sự kiện đều được xét nghiệm COVID-19 hai lần từ trước thời điểm khai mạc Đại hội./.

 

Phản hồi

Các tin khác