Đồng chí Ngô Đông Hải tái cử Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình
Đồng chí Ngô Đông Hải tái cử Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình

3384 lượt xem

(ĐHXIII) – Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình đã thành công tốt đẹp. Đồng chí Ngô Đông Hải, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ khoá XIX tái đắc cử Bí thư Tỉnh uỷ khoá XX.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Bình khoá XX ra mắt Đại hội.

Sáng 15/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình đã bế mạc và ra mắt Ban chấp hành khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội tán thành những nội dung cơ bản nêu trong báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX trình tại Đại hội. Đại hội khẳng định, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh đã tổ chức thực hiện thắng lợi khá toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra.

Về mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp, Đại hội biểu quyết, thống nhất cao phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 5 năm (2020 - 2025); định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

Trong đó, mục tiêu tổng quát là phát huy thành quả và kinh nghiệm của các nhiệm kỳ qua, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, phấn đấu xây dựng Thái Bình đến năm 2025 trở thành tỉnh phát triển khá, đến năm 2030 theo kịp nhóm dẫn đầu và đến năm 2045 là tỉnh phát triển trong khu vực đồng bằng sông Hồng.

Trước đó, tại phiên họp ngày 14/10, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XX đã bầu 14 đồng chí vào Ban Thường vụ Tỉnh uỷ. Đồng chí Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh uỷ khoá XIX tái đắc cử Bí thư Tỉnh uỷ khoá XX. Các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ khoá XIX, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XIX, Phó Chủ tịch thường trực phụ trách, điều hành hoạt động UBND tỉnh được bầu giữ chức Phó Bí thư Tỉnh uỷ. Hội nghị cũng đã bầu Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ gồm 8 đồng chí; đồng chí Ngô Thị Kim Hoàn, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XIX, Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ được bầu giữ chức Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ khoá XX. Đại hội cũng đã bầu 22 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết tham gia Đoàn đại biểu của Đảng bộ tỉnh dự Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình phát biểu bế mạc Đại hội.

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn các đại biểu dự Đại hội, Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh đã tin tưởng, ủng hộ trong suốt quá trình tổ chức Đại hội. Sự tín nhiệm của các đại biểu dự Đại hội đối với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh là vinh dự to lớn song cũng là trách nhiệm cao cả mà Đảng bộ và nhân dân Thái Bình giao phó. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh hứa tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, nỗ lực hết mình xây dựng tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh vững mạnh, đoàn kết, trách nhiệm, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương và những thành tựu của các nhiệm kỳ trước, tích cực đổi mới phương thức, lề lối làm việc, với tinh thần trách nhiệm cao nhất để lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trước mắt, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ giải pháp để đạt được kết quả cao nhất trong các lĩnh vực ngay trong năm 2020 tạo đà cho sự phát triển của tỉnh nhanh và bền vững hơn nữa trong những năm tới. Tập trung quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đến cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân; trên cơ sở đó lãnh đạo và triển khai thực hiện đầy đủ, toàn diện Nghị quyết; đề cao sự đoàn kết thống nhất, xác định ý chí quyết tâm và tinh thần trách nhiệm cao nhất, luôn đồng sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc trọng trách và mọi nhiệm vụ mà Đảng bộ và nhân dân giao phó.

Tại phiên bế mạc, 51 đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XX đã ra mắt Đại hội.

Cũng tại phiên bế mạc, các đại biểu tham dự Đại hội đã quyên góp ủng hộ gần 110 triệu đồng chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do bão lũ gây ra./.