Bình Dương sẽ công bố kết quả bầu cử vào ngày 2/6
Cử tri trong tỉnh thực hiện quyền công dân của mình. (Ảnh: Hồ Văn) 

Đến 16 giờ ngày 24/5, công tác cập nhật số liệu cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 đang được Cơ quan Thường trực Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh Bình Dương và UBBC các cấp tiếp tục kiểm phiếu, cập nhật trên phần mềm một cách khẩn trương và trách nhiệm.

Theo đánh giá sơ bộ, 1.100 khu vực bỏ phiếu (KVBP) toàn tỉnh đã hoàn thành công tác bỏ phiếu đúng quy định và an toàn. Cuộc bầu cử diễn ra trên địa bàn tỉnh thuận lợi, số lượng cử tri đi bầu cử đạt tỷ lệ cao (99,39%).

Các Tổ bầu cử đã thực hiện tốt các công việc trong ngày bầu cử. Việc trang trí phòng bỏ phiếu, quản lý phiếu bầu cử, con dấu bầu cử trước và trong ngày bầu cử thực hiện tốt, bảo đảm an toàn tuyệt đối trước và trong ngày bầu cử, góp phần cho cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.

Các công việc chuẩn bị ngày bầu cử bảo đảm thực hiện chu đáo, linh hoạt, đồng bộ, khẩn trương, theo đúng tiến độ thời gian quy định, thể hiện được tinh thần trách nhiệm và sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, của UBBC, Ban bầu cử, Tổ bầu cử các cấp.

Công tác phòng chống dịch bệnh COVID- 19 trong bầu cử được UBBC tỉnh và Tiểu ban An ninh, trật tự và Y tế đặc biệt quan tâm, trang bị dụng cụ cho các Tổ bầu cử. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước giờ khai mạc cuộc bầu cử ổn định, không phát sinh các vấn đề mới ảnh hưởng đến công tác bầu cử.

Ban Chỉ đạo bầu cử, UBBC các địa phương trong tỉnh đã chủ động bố trí, sắp xếp, tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử của các tổ bầu cử trực thuộc rất tốt, góp phần cho cuộc bầu cử diễn ra thành công và an toàn.  

Theo dự kiến, ngày 2/6 UBBC các cấp trong toàn tỉnh sẽ công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. /.

Phản hồi

Các tin khác