Đợt cao điểm đảm bảo an toàn bầu cử tại Quảng Trị

Quảng Trị sẽ mở đợt cao điểm phòng chống COVID-19 để đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử, do đó, lực lượng liên ngành cần phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, ứng trực 24/24 giờ, kiểm soát tốt địa bàn, đồng thời làm tốt công tác dân vận nơi các chốt đứng chân.

Đây là chỉ đạo của đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Quảng Trị trong chuyến kiểm tra tại các chốt kiểm tra liên ngành phòng, chống COVID-19 trên địa bàn diễn ra chiều ngày 18/5/.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam và Phó Tỉnh trưởng Savannakhet Ling Thong Xẻng Tà Văn tại lễ trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch bệnh COVID-19-Ảnh: L.M

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam (bên trái) và Phó Tỉnh trưởng Savannakhet Ling Thong Xẻng Tà Văn tại lễ trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch bệnh COVID-19 diễn ra chiều 18/5/2021 (Ảnh: Lê Mạnh)

Tại các chốt ở ngã ba xã A Ngo, huyện Đakrông và Làng Vây, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng đã khắc phục điều kiện khó khăn về nơi ăn chốn ở để tích cực bám chốt, bám địa bàn ngăn chặn tình trạng vượt biên trái phép về Việt Nam.

Để thực hiện việc kiểm soát người và hàng hóa, UBND tỉnh đã thành lập 8 chốt kiểm tra liên ngành trong nội địa và là cửa ngõ để vào Quảng Trị gồm khu vực giáp ranh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế trên Quốc lộ 1; 2 khu vực giáp ranh giữa Quảng Trị và Quảng Bình trên tuyến Quốc lộ 1 và tuyến đường Hồ Chí Minh; khu vực Làng Vây, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa trên Quốc lộ 9; ngã ba A Ngo, xã A Ngo, huyện Đakrông trên Quốc lộ 14; ga Đông Hà; cảng Cửa Việt và cảng cá Cửa Tùng.

Báo cáo nhanh của chốt kiểm tra liên ngành ở vị trí tiếp giáp giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với Quảng Trị trên Quốc lộ 1 cho biết, từ khi triển khai đến nay đã dừng hơn 600 lượt ô tô và hơn 300 lượt mô tô để yêu cầu người đi trên phương tiện chấp hành việc khai báo y tế.

Theo lãnh đạo tỉnh, đây là chốt khó khăn và phức tạp nhất. Đề nghị các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ cần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi đến khai báo y tế nhưng tuân thủ các yêu cầu về phòng, chống dịch. Hướng dẫn cụ thể cho người dân ứng dụng quét mã QR code để khai báo y tế điện tử. Bên cạnh đó, kiểm soát tốt những người đến Quảng Trị làm việc và người Quảng Trị từ những nơi khác về.

*Cùng ngày, tại hai cửa khẩu quốc tế La Lay và Lao Bảo, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống COVID-19 cho cán bộ và Nhân dân 3 huyện Sa Muội, tỉnh Salavan; Noòng và Sê Pôn, tỉnh Savannakhet có chung đường biên giới với Quảng Trị, bao gồm 10 máy phun thuốc khử khuẩn, 60 máy đo thân nhiệt cầm tay, 1.000 chai nước sát khuẩn, 2.000 bộ trang phục phòng, chống dịch mặc 1 lần, 1.000 khẩu trang N95, 20.000 khẩu trang y tế, và 1.800 kg hóa chất khử khuẩn với tổng giá trị 630 triệu đồng.

Dịp này, Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Quảng Trị cũng tặng tỉnh Salavan 100 chai nước sát khuẩn, 20.100 khẩu trang y tế và tỉnh Savannakhet 100 chai nước sát khuẩn, 18.950 khẩu trang y tế./.

Chia sẻ với những khó khăn của hai tỉnh Salavan và Savannakhet do COVID-19 gây ra, đánh giá cao nỗ lực, đặc biệt là việc phối hợp với Quảng Trị phòng, chống dịch ở khu vực biên giới, đồng chí Hoàng Nam mong muốn thông qua sự hỗ trợ vật tư thiết bị y tế lần này, tỉnh Quảng Trị sẽ chung tay kiểm soát tốt, đẩy lùi COVID-19, bảo vệ sức khỏe người dân 2 nước.

Cùng với việc thông tin về công tác tiêm vắc xin cho người dân, trong đó có cả người lao động Việt Nam đang làm việc tại đây, lãnh đạo hai tỉnh nước bạn Lào cảm ơn sự quan tâm chia sẻ của tỉnh Quảng Trị, đồng thời khẳng định đây là món quà rất có ý nghĩa trong thời điểm hiện tại, giúp các địa phương nâng cao năng lực trong phòng, chống dịch./.

Phản hồi

Các tin khác