Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Ngày 7/1, tại Thái Nguyên, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động. Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đến dự và trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. 

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước trao tặng Danh hiệu Anh hùng Lao động cho Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.  (Ảnh: Trần Minh)

 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. (Ảnh: Trần Minh)

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên là Bệnh viện hạng I trực thuộc Bộ Y tế với đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ để phục vụ người dân các tỉnh miền núi Đông bắc của Tổ quốc.

Trải qua 70 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Bệnh viện đã phát huy thế mạnh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong khám chữa bệnh, phát triển kỹ thuật cao, đào tạo cán bộ, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, hợp tác quốc tế…và đặc biệt là sự đổi mới cơ chế phục vụ, tạo động lực phát triển, quan tâm chăm lo đời sống cán bộ, nhân viên để các thầy thuốc hoàn thành tốt nghĩa vụ và trách nhiệm đối với người bệnh, xứng đáng là người thầy thuốc của nhân dân.

Hiện nay, Bệnh viện có quy mô 1.300 giường bệnh kế hoạch và 1.700 giường bệnh thực kê, 55 đơn vị trực thuộc với hơn 1.300 thầy thuốc, cán bộ và nhân viên y tế. Hằng ngày, Bệnh viện đón tiếp, điều trị từ 1.300-2.000 bệnh nhân. Đến nay, Bệnh viện đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quy trình quản lý, khám chữa bệnh; phần mềm quản lý tài chính, quản lý thuốc và hóa chất…

Kết quả điều trị nội trú, ngoại trú hằng năm của Bệnh viện đều tăng từ 105 đến 118%; quy mô khám bệnh ngoại trú tăng từ 150 -200%; số ca phẫu thuật và thủ thuật hằng năm đều tăng.

Mỗi năm, bệnh viện mổ khoảng hơn 17.000 ca. Nhiều kỹ thuật mũi nhọn được triển khai như:ghép tạng, ghép thận, phẫu thuật cấp cứu, phẫu thuật tim hở, chấn thương chỉnh hình, nối chi đứt rời, phẫu thuật nọi soi cắt u não, cấy máy tạo nhịp, nút phình mạch não, gây mê hồi sức…

Nhiều kỹ thuật phức tạp khác được triển khai và đi vào thường quy như: phẫu thuật nội soi ổ bụng, sọ não, xương khớp, cột sống, ứng dụng các kỹ thuật hiện đại trong gây mê hồi sức, chẩn đoán hình ảnh và các xét nghiệm cận lâm sàng hiện đại góp phần chẩn đoán và điều trị hiệu quả cho người bệnh. Đó đều là những thành tích rất tự hào và Bệnh viện đã được Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như: Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú, Huân, Huy chương và nhiều hình thức khen thưởng khác…

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long biểu dương những thành tích của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, Chủ tịch nước đã ký quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới đối với tập thể Bệnh viện. Đây là niềm vinh dự, nguồn động viên, khích lệ tập thể bệnh viện, các y, bác sỹ, thầy thuốc, nhân viên y tế và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của bệnh viện tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các bác sĩ của Bệnh viện có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. (Ảnh: T.Minh)

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các bác sĩ của Bệnh viện có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. (Ảnh: T.Minh)

Theo Bộ trưởng, có được thành công như ngày hôm nay, các thế hệ thầy thuốc, cán bộ của bệnh viện đã kế thừa, phát huy các truyền thống quý báu, nỗ lực vươn lên và không ngừng rèn luyện, phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn để phục vụ người dân ngày một tốt hơn. Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cũng đi đầu trong đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người dân.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, việc Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới đối với Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên là sự ghi nhận tinh thần lao động, sáng tạo trong công tác chuyên môn và quản lý điều hành đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành Y tế.

“Sự kiện ý nghĩa ngày hôm nay không chỉ là niềm vinh dự của tập thể Đảng ủy, Ban lãnh đạo mà còn là niềm tự hào của các y, bác sỹ, thầy thuốc, nhân viên y tế và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bệnh viện; thể hiện sự ghi nhận và quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với những nỗ lực cống hiến của đội ngũ y, bác sĩ ngành Y tế”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chia sẻ.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long mong muốn cùng với tiến trình đổi mới mạnh mẽ toàn diện của ngành Y tế, trong thời gian tới đây, tập thể Đảng ủy, Ban lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên nỗ lực xây dựng, phát triển Bệnh viện, phấn đấu nâng tầm thành Bệnh viện hạng đặc biệt.

Bệnh viện cần tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả khám chữa bệnh để phục vụ người dân ngày một tốt hơn; tích cực thực hiện chương trình khám chữa bệnh từ xa hỗ trợ cho các tỉnh miền núi Đông bắc Tổ quốc góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho tuyến dưới để người dân được sử dụng dịch vụ y tế chất lượng ngay tại tuyến cơ sở…

Nhân dịp này, 3 tập thể và 3 cá nhân của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có nhiều thành tích trong quá trình công tác; nhiều cá nhân được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú…/. 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất