Tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu, sinh viên 5 tốt các học viện, trường CAND

Tối 5/1, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Công an tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Công an nhân dân” và tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu, Sinh viên 5 tốt cấp Bộ năm học 2019 – 2020.

Tham dự chương trình có Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Phó Cục trưởng Cục công tác đảng và công tác chính trị; đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, các học viện, trường CAND khu vực phía Bắc cùng 53 đoàn viên thanh niên tiêu biểu được tuyên dương, trao giải thưởng...

Chương trình là một hoạt động trọng tâm của Đoàn Thanh niên Bộ Công an nhằm giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị, tư tưởng sự nghiệp cho đoàn viên thanh niên, đặc biệt là sinh viên và chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân (CAND) nhân dịp chào mừng 71 năm Ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên Việt Nam; 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, 65 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Bộ Công an.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh; đồng chí Bùi Quang Huy vinh danh các Nhà giáo trẻ tiêu biểu. Ảnh: Trung Thành.

Trao danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Bộ cho các cá nhân là giáo viên, giảng viên đang công tác tại các học viện,

trường CAND có thành tích tiêu biểu . Ảnh: Trung Thành.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và cấp ủy, chỉ huy các cấp, công tác giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng sự nghiệp cho đoàn viên thanh niên được các cấp bộ đoàn trong CAND tiến hành với nhiều kết quả nổi bật.

Nhiều hoạt động quy mô, nhiều mô hình, cách làm hiệu quả đã được các cấp bộ Đoàn trong CAND tổ chức, triển khai thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong tuổi trẻ cả nước nói chung, tuổi trẻ CAND nói riêng. Thông qua công tác triển khai của Đoàn, tuyệt đại đa số thanh niên CAND luôn luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; hàng vạn lượt thanh niên tình nguyện đăng ký tăng cường cho đơn vị cơ sở, lực lượng trực tiếp chiến đấu; chủ trì đăng ký, đảm nhận hàng nghìn công trình, phần việc thanh niên thiết thực góp phần nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn và xây dựng đơn vị. Nhiều cá nhân thanh niên Công an đã tham gia tranh tài và xuất sắc giành giải cao tại các sân chơi văn hóa, thể thao cấp quốc gia, khu vực và quốc tế; khẳng định bản lĩnh, trí tuệ, tiềm năng to lớn của tuổi trẻ Việt Nam nói chung, tuổi trẻ CAND nói riêng...

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh biểu dương những thành tích xuất sắc mà 53 gương mặt tiêu biểu đã đạt được trong quá trình học tập và công tác thời gian qua.

Ban Tổ chức trao Giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” cấp Bộ cho những sinh viên có thành tích tiêu biểu trong học tập, rèn luyện. Ảnh: Trung Thành.

Ban Tổ chức trao Giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” cấp Bộ cho những sinh viên có thành tích tiêu biểu

trong học tập, rèn luyện. Ảnh: Trung Thành.


Đồng chí Nguyễn Đức Minh nhấn mạnh: Thanh niên CAND là lực lượng nòng cốt, xung kích trên các mặt công tác của lực lượng Công an, là đội quân tiên phong đông đảo, sẵn sàng đảm nhận những việc khó, việc đòi hỏi sức khỏe với nhiệt huyết và sự cống hiến hết mình...

Thời gian tới, Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh đề nghị Đoàn Thanh niên Bộ Công an tiếp tục phát huy thế mạnh, sự sáng tạo và tính xung kích, gương mẫu trong công tác triển khai, cụ thể hóa và sớm hoàn thành những chỉ tiêu quan trọng mà Trung ương Đoàn tin tưởng giao. Đồng thời, đẩy mạnh sự phối, kết hợp với các Ban Chuyên môn thuộc Trung ương Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam... để triển khai hiệu quả công tác phối hợp với các Tỉnh, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng sự nghiệp cho không chỉ đoàn viên trong CAND mà mở rộng hơn là đoàn viên thanh niên trong cả nước đối với những lĩnh vực thuộc chuyên môn của lực lượng Công an...

Tại chương trình, Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Bộ Công an đã tổ chức trao danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Bộ cho các cá nhân là giáo viên, giảng viên đang công tác tại các học viện, trường CAND có thành tích tiêu biểu trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, có những cống hiến, đóng góp cho công tác Đoàn, phong trào thanh niên của Bộ Công an và Giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” cấp Bộ trao tặng cho những sinh viên có thành tích tiêu biểu trong học tập, rèn luyện ở trên 05 tiêu chí: Học tập tốt - Đạo đức tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt - Thể lực tốt./.

 

 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất