Hội LHPN tỉnh Lào Cai dẫn đầu toàn quốc trong phong trào thi đua
Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Tô Dung)

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Tô Dung)

Sáng 12/1, Hội LHPN tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 10, khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Tại hội nghị đã trao Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Bằng khen của Hội LHPN tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác, phong trào hội và các chuyên đề năm 2020.

Điểm mới, sáng tạo trong năm qua, đó là thực hiện công tác hội và các phong trào thi đua gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh, tăng cường truyền thông các hoạt động qua các nhóm riêng trên mạng xã hội zalo, facebook. Gắn với chủ đề công tác năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em, các cấp hội tổ chức nhiều hoạt động truyền thông, hội thảo, tập huấn và diễn đàn về quyền trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em; đối thoại về các vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em… cho trên 30.000 lượt hội viên, phụ nữ. Các cấp hội đã thực hiện tốt việc vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường. 

Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh tập trung chỉ đạo các cấp hội thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phát động xây dựng tuyến phố điện, đường hoa ở cơ sở. Tính đến nay, đã xây dựng hoàn thành 253 tuyến, đạt 280% so với kế hoạch, tổng trị giá gần 3 tỷ đồng, góp phần tạo cảnh quan môi trường, xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Tô Dung)

Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Tô Dung)

Ghi nhận, đánh giá cao thành tích đạt được của các cấp Hội LHPN tỉnh trong thời gian qua, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo, trong năm 2021, Hội LHPN tỉnh cần tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ phát huy quyền làm chủ, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy vai trò tham gia công tác giảm nghèo, trong đó tập trung vận động người dân thay đổi nhận thức, tích cực tham gia sản xuất, nỗ lực vươn lên thoát nghèo. 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, các cấp hội cần quan tâm đặc biệt đến vấn đề nâng cao vai trò của phụ nữ và việc đẩy mạnh phong trào thi đua sâu rộng trong các tầng lớp phụ nữ; tuyên truyền, vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, bảo vệ thuần phong, mỹ tục, truyền thống của phụ nữ Việt Nam; chú trọng giáo dục kỹ năng sống, tự bảo vệ trong từng hoàn cảnh...

Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam cùng với phụ nữ cả nước, những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Lào Cai đã phát huy sáng tạo, sự năng động, triển khai hiệu quả công tác Hội và phong trào phụ nữ trong toàn tỉnh. Đặc biệt từ sau khi tái lập tỉnh năm 1991 cho đến nay; công tác Hội và phong trào phụ nữ Lào Cai đã nhanh chóng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của giai đoạn mới.

Trong chặng đường 90 năm tự hào đi lên cùng đất nước, Hội LHPN tỉnh Lào Cai đã không ngừng được củng cố, mở rộng. Từ lúc chỉ có 7 huyện, thị Hội, 30 Hội phụ nữ cơ sở với 4.699 hội viên trong những năm đầu mới thành lập, đến nay, toàn tỉnh Lào Cai đã có 9 huyện, thị, thành Hội, 152 Hội phụ nữ cơ sở và 111.000 hội viên. Với lực lượng lớn mạnh, nhiệt huyết và đầy trách nhiệm, phụ nữ Lào Cai đã có những đóng góp tích cực vào công cuộc kiến thiết, xây dựng tỉnh nhà ngày một phát triển và đạt được nhiều thành tựu ấn tượng. 2020 là năm thứ 2 liên tiếp Hội LHPN tỉnh Lào Cai nhận được Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu toàn quốc trong phong trào thi đua do Trung ương Hội LHPN Việt Nam trao tặng./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất