Lào Cai: Đẩy mạnh phong trào thi đua trong các cấp hội phụ nữ

Ngày 12/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 10, khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp đã chủ động cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch, phát động các phong trào thi đua yêu nước, nhân rộng mô hình hoạt động hiệu quả để thu hút, tập hợp hội viên, phụ nữ tham gia. Công tác hội và các phong trào thi đua trong năm 2020 gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh, tăng cường truyền thông các hoạt động qua mạng xã hội. Đặc biệt, gắn với chủ đề công tác năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em", các cấp hội tổ chức nhiều hoạt động truyền thông, hội thảo, tập huấn và diễn đàn về quyền trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em; đối thoại về các vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em… cho trên 30.000 lượt hội viên, phụ nữ.

Các cấp hội đã thực hiện tốt việc vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường. Lào Cai đã có 4 ý tưởng kinh doanh khả thi được lựa chọn đề xuất tham gia Ngày Phụ nữ khởi nghiệp cấp Trung ương năm 2021. Trong năm, các cấp hội đã vận động được gần 4.000 phụ nữ có kinh tế khá và 193 chi/tổ phụ nữ giúp trên 2.400 phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về tiền, ngày công, cây con giống, mở ra nhiều hướng phát triển kinh tế cho chị em. Thông qua hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế đã giúp 152 hộ thoát nghèo. 

Trao Bằng khen cho các cá nhân,tập thể có thành tích trong
công tác, phong trào hội năm 2020. (Ảnh:laocaitv.vn)

Hội Liên hiệp Phụ nữ  tỉnh Lào Cai cũng đã tập trung chỉ đạo các cấp hội thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Với những kết quả đã đạt được, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu toàn quốc trong phong trào thi đua năm 2020.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai ghi nhận, đánh giá cao thành tích đạt được của các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2021,Hội Liên hiệp Phụ nữ  tỉnh Lào Cai cần tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ phát huy quyền làm chủ, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy vai trò tham gia công tác giảm nghèo, trong đó tập trung vận động người dân thay đổi nhận thức, tích cực tham gia sản xuất, nỗ lực vươn lên thoát nghèo. Các cấp hội cần quan tâm đặc biệt đến vấn đề nâng cao vai trò của phụ nữ và việc đẩy mạnh phong trào thi đua sâu rộng trong các tầng lớp phụ nữ; tuyên truyền, vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, bảo vệ thuần phong, mỹ tục, truyền thống của phụ nữ Việt Nam…

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác, phong trào hội và các chuyên đề năm 2020 đã được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bằng khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai. Các đơn vị cũng ký giao ước thi đua thực hiện năm 2021./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất