Quảng Ninh: Tạo “cú hích” cho du lịch năm 2021
Ảnh minh họa (Ảnh: ĐG)

Ảnh minh họa (Ảnh: ĐG)

Dù ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19 nhưng du lịch Quảng Ninh không đặt mình trong trạng thái "ngủ đông" mà quyết tâm thực hiện các biện pháp để duy trì và “sưởi ấm” thị trường du lịch.

Ngay những tháng cuối năm 2020, tỉnh đã đặt mục tiêu năm 2021 phát triển du lịch, dịch vụ nhanh, bền vững, khẳng định vai trò chủ đạo, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu GRDP của tỉnh. Tỉnh đề ra mục tiêu thu hút 10 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ du lịch đạt 20.000 tỷ đồng.

Để thực hiện mục tiêu đó trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, bên cạnh các biện pháp phòng, chống dịch được đặt lên hàng đầu, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết số 316/2020/NQ-HĐND về một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2021.

Theo đó, tỉnh thực hiện miễn, giảm giá vé thu phí cho khách du lịch đến các điểm tham quan và tham quan lưu trú Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử từ ngày 1/1 đến 31/12/2021… Đồng thời, hỗ trợ vé tuyến xe buýt từ sân bay Vân Đồn đến Hạ Long, Dốc Đỏ (Uông Bí) và ngược lại.

Nối tiếp hiệu quả và hiệu ứng mạnh mẽ của những chính sách trước đó, gói kích cầu du lịch trong năm 2021 ước tính trị giá gấp đôi những gói trước đó, khoảng 500 tỷ đồng với tầm nhìn dài hạn được kỳ vọng tiếp tục là "cú hích" phục hồi ngành Du lịch và giải quyết việc làm cho người lao động địa phương. Đồng thời, trở thành “chất xúc tác” để các đơn vị, doanh nghiệp có thêm động lực triển khai các chương trình giảm giá, cũng như đảm bảo chất lượng dịch vụ./.

Phản hồi

Các tin khác