Tạo sự thống nhất, quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh
Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị.

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị.

Sáng 7/1, tại Hà Nội, Cơ quan Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020 và Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2021.

Các đồng chí: Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Đảng ủy cơ quan; Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn cơ quan chủ trì hội nghị.

Năm 2020, tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã luôn nỗ lực, phấn đấu để thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao, sáng tạo hoàn thành 121 đầu việc; tổ chức 158 cuộc hội thảo, hội nghị lớn của Đảng đoàn, Ban Thường trực và 441 các cuộc họp của các ban, đơn vị với 12.665 lượt người tham dự đảm bảo an toàn, chu đáo, hiệu quả; tổ chức các hội nghị của Đoàn Chủ tịch, Ủy ban Trung ương và 24 hội nghị trực tuyến, với tổng số người tham dự tại các điểm cầu với 36.686 lượt người tham dự. Bên cạnh đó, kỷ luật, kỷ cương hành chính tiếp tục được tăng cường. Quy chế dân chủ trong cơ quan được thực hiện nghiêm. Việc đảm bảo chế độ, chính sách, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ tiếp tục được quan tâm.

Điểm nhấn của công tác Mặt trận trong năm 2020 phải kể đến sự vào cuộc kịp thời của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khi bám sát tình hình dịch bệnh COVID-19, tình hình thiên tai, lũ lụt, hạn hán và xâm nhập mặn để chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ trong toàn hệ thống Mặt trận. Tính đến ngày 30/11/2020, tổng số tiền và hiện vật quy ra tiền qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương lên tới trên 2.263 tỷ đồng. Việc tổ chức tiếp nhận, quản lý, phân bổ kinh phí và các nguồn lực phòng, chống dịch cũng được thực hiện chặt chẽ, chính xác, đúng quy định; đảm bảo các yêu cầu về giãn cách xã hội và phòng chống dịch bệnh.

Đặc biệt, trước tình hình mưa lũ tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, việc tiếp nhận ủng hộ từ các nguồn lực thông qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương lên tới trên 370 tỷ đồng. Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng đã phân bổ kịp thời tới các tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ để giúp bà con xây mới, sửa sang nhà cửa, hỗ trợ sinh kế, sửa sang trường học, nhà văn hóa…
Lãnh đạo MTTQ Việt Nam trao Huân chương lao động hạng Ba cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác.

Lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, trong năm 2020, với sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, cơ quan đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Có được kết quả đó là do sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị chủ động, trách nhiệm cao của Đảng ủy, tính tiền phong, gương mẫu của các đồng chí trong chi ủy các chi bộ, lãnh đạo các ban, đơn vị trong cơ quan.

Trong năm 2021, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị cùng với các nhiệm vụ đề ra, mỗi chi bộ, ban, đơn vị cần xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, cơ bản nhất để tập trung thực hiện cho rõ nét, rõ kết quả; đồng thời tạo sự thống nhất, quyết tâm cao xây dựng chi bộ, Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn yêu cầu mỗi chi bộ, ban, đơn vị cần tập trung triển khai quán triệt, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng XIII của Đảng sắp tới. Tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Triển khai chương trình, nội dung thi đua của Thủ tướng Chính phủ phát động tại Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X…

Các đồng chí trong cấp uỷ, lãnh đạo ban, đơn vị phải thực sự tiền phong gương mẫu; thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng Đảng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, cần coi trọng kiểm tra, tự kiểm tra vì đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với công tác xây dựng Đảng, là biện pháp quan trọng trong phòng ngừa tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong cơ quan.

Nhắc lại lời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ ngày 28/12: “Nhiệm vụ của chúng ta trong thời gian tới hết sức nặng nề, phức tạp, phải luôn đấu tranh với chính mình để không phạm phải những cám dỗ đời thường. Hãy luôn luôn nhớ rằng chúng ta là những đảng viên, cán bộ, hãy làm việc hết sức mình; luôn trau dồi, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống, luôn tự soi, tự sửa lại mình để không xảy ra những điều mà không ai muốn… Nếu để xảy ra thì không chỉ Đảng, Nhà nước, cơ quan, đơn vị và nhân dân mất cán bộ mà chính các đồng chí mất uy tín, danh dự, làm ảnh hưởng và mang đến nỗi đau không chỉ cho chính mình mà cả gia đình, người thân, đồng đội mình”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan cùng nhận thức đầy đủ mọi vấn đề và tiếp tục quyết tâm, nỗ lực, trách nhiệm cao, không mắc sai lầm, để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao cờ thi đua cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao cờ thi đua cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Tại Hội nghị, Đảng ủy cơ quan Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trao tặng huy hiệu 40 năm và 30 năm tuổi Đảng cho các đảng viên sinh hoạt trong Đảng bộ; công bố quyết định và khen thưởng công tác Đảng năm 2020 cho các tập thể, cá nhân; công bố quyết định và khen thưởng năm 2020 cho cán bộ, công chức viên chức, người lao động cơ quan./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất