Diễn tập thử công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn tham dự và chỉ đạo công tác diễn tập của các đơn vị thuộc khối Khám, chữa bệnh, khối Dự phòng, khối An toàn vệ sinh thực phẩm; Ứng phó sự cố phóng xạ và Sở Y tế Hà Nội.

Dự sự kiện còn có lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng của Bộ Y tế, các đơn vị y tế của Bộ Quốc phòng cùng hơn 300 cán bộ y tế, người phục vụ cho Đại hội XIII của Đảng.

Công tác giám sát thân nhiệt. (Ảnh: Trần Minh)

Công tác giám sát thân nhiệt tại buổi diễn tập. (Ảnh: Trần Minh)

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao công tác chuẩn bị của các đơn vị. Buổi diễn tập còn thể hiện sự phối ngành y tế với các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng.

Các đơn vị đã diễn tập các tình huống về vệ sinh khử khuẩn môi trường y tế, đảm bảo an toàn thực phẩm; tổ chức đo thân nhiệt, sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm COVID-19; các bệnh lý nội khoa, ngoại khoa và các tình huống cấp cứu tại Trung tâm Hội nghị…

Thứ trưởng đề nghị các đơn vị, các cán bộ y tế thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao và có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị với nhau.

Tại buổi diễn tập, các đơn vị Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Cục quản lý Môi trường y tế, Cục An toàn thực phẩm, Sở Y tế Hà Nội, các Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trung ương quân đội 108, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và lực lượng y tế quân đội;… đã trình bày các phương án diễn tập và nghe các ý kiến đóng góp để công tác y tế chuẩn bị phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra thành công.

Rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn yêu cầu các đơn vị chức năng được phân công nhiệm vụ phải nhanh chóng khắc phục những nội dung đã được góp ý.

Cán bộ y tế làm công tác vệ sinh, khử khuẩn phục vụ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình. (Ảnh: Trần Minh)

Cán bộ y tế làm công tác vệ sinh, khử khuẩn phục vụ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình. (Ảnh: Trần Minh)

Về vấn đề thuyết minh các hợp phần của Kế hoạch công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Thứ trưởng đề nghị mỗi hợp phần cử 1 cán bộ thuyết minh, kết hợp hình ảnh để tạo nên sự sinh động. Tuy nhiên từng hợp phần cần rút ngắn những nội dung rườm rà, tập trung thông điệp cần chuyển tải. Tránh chi tiết những nội dung quá chuyên môn.

Về vấn đề tổ chức đường truyền, tín hiệu, hình ảnh quay camera của các hợp phần diễn tập đến khu vực trung tâm, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn yêu cầu phải rõ nét, không rung hình, lia máy liên tục.

Liên quan đến việc sử dụng bộ đàm, các đơn vị phải khẩn trương tập huấn lại cho cán bộ được phân công để có sự nhuần nhuyễn khi sử dụng, đảm bảo thông tin liên lạc

Theo dự kiến, ngày 8/1, sẽ diễn ra Lễ ra quân diễn tập và Diễn tập công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất