Kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập y tế phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII

Chiều ngày 4/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã đi kiểm tra công tác y tế và công tác chuẩn bị diễn tập phục vụ Đại hội XIII của Đảng  tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình (Hà Nội).

Tham dự buổi kiểm tra còn có Thiếu tướng Nguyễn Hùng Thắng, Phó Chủ nhiệm, Tham mưu trưởng Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng; lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng của Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội.

Kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập y tế phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII ngày 4/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình (Hà Nội). (Ảnh: Lê Hảo)

Kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập y tế phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII ngày 4/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình (Hà Nội). (Ảnh: Lê Hảo)

Tại đây, Bộ trưởng Bộ Y tế đã nghe Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Cục An toàn thực phẩm, Cục Quản lý Môi trường Y tế, Cục Y tế dự phòng trình bày về các phương án diễn tập và nhiệm vụ được phân công. Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã đi kiểm tra các tổ y tế phục vụ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình; Kiểm tra khu vực đo thân nhiệt, công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường; công tác phòng chống dịch bệnh; công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; đồng thời kiểm tra các đơn vị  thuộc Bộ Quốc phòng để đảm bảo sự  phối hợp trong công tác y tế cho Đại hội XIII của Đảng.

Chia sẻ tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long hoan nghênh các đơn vị đã chủ động chuẩn bị các nhiệm vụ đã được phân công để phục vụ diễn tập công tác được phối hợp nhuần nhuyễn. Bộ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị hoàn thiện kịch bản diễn tập phải ngắn gọn nhưng đầy đủ những nội dung cần thiết đã được thông qua, sau đó họp rút kinh nghiệm ngay những gì đã làm tốt, những gì cần khắc phục.

Trước đó, sáng ngày 4/1, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã kiểm tra và chỉ đạo công tác diễn tập thử công tác y tế tại đây. PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh, đơn vị thường trực của Bộ Y tế trong đảm bảo công tác y tế phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã trực tiếp kiểm tra công tác diễn tập cấp cứu với các tình huống giả định trong kịch bản.

Bốn bệnh viện (BV) Trung ương là BV Bạch Mai, BV Hữu Nghị, BV Hữu nghị Việt Đức, BV Bệnh nhiệt đới Trung ương đã tham gia diễn tập thử các phương án cấp cứu người bệnh và nghe các thành viên trong đoàn kiểm tra góp ý và hoàn thiện.

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, các cán bộ Y tế đi phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đều là các cán bộ y tế giỏi chuyên môn của bệnh viện. Tuy nhiên điều quan trọng nhất trong công tác phục vụ y tế Đại hội Đảng tại Trung tâm là sự phối hợp và hợp luyện với nhau. Các vị trí và nhiệm vụ của cán bộ y tế phải được phân công rõ, các cán bộ y tế phải luôn nhớ vị trí và nhiệm vụ của mình và phối hợp nhịp nhàng với các đơn vị liên quan./.

Phản hồi

Các tin khác