Tuổi trẻ Bình Phước đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh
Trao

Trao tặng nhu yếu phẩm cho chiến sỹ bộ đội biên phòng khu vực biên giới phòng chống dịch bệnh 

Từ sự ủng hộ của các mạnh thường quân, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh Bình Phước đã trao nguồn lực hơn 100 triệu đồng gồm nhu yếu phẩm, 25 nghìn khẩu trang y tế, 100 bộ đồ bảo hộ (PPE) cho lực lượng công an, quân sự, hiến binh tỉnh Kratie (Campuchia) để chung sức, đồng lòng dần đẩy lùi dịch bệnh; trao 1 “Giếng nước biên giới” trị giá 15 triệu đồng cho chốt phòng dịch số 2 (đồn biên phòng Lộc Thiện - huyện Lộc Ninh).

Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã trao tặng 1 “Nhà Thanh niên” trị giá 120 triệu đồng cho gia đình chị Ninh Thị Phương (dân tộc Nùng) thuộc diện khó khăn tại huyện Bù Đốp; trong đó, Tỉnh Hội hỗ trợ 50 triệu đồng. Hội đồng Đội tỉnh cùng CLB cựu cán bộ Đoàn Sông Bé - Bình Dương - Bình Phước đề xuất Tỉnh ủy vận động Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và Dịch vụ tổng hợp Bình Phước trao 100 suất học bổng (2 triệu đồng/ suất) cho học sinh vượt khó của toàn tỉnh.

Đoàn viên thanh niên phát khẩu trang và tuyên truyền người dân vùng biên giới phòng chống dịch bệnh.

Đoàn viên thanh niên phát khẩu trang và tuyên truyền người dân vùng biên giới phòng chống dịch bệnh.

Cùng với đó, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phối hợp với nhóm Gắn kết yêu thương và các nhà hảo tâm đang làm việc tại một số sở, ngành tổ chức 2 đợt thăm hỏi, động viên, trao nhu yếu phẩm và tiền mặt với tổng trị giá 90 triệu đồng cho các chốt chặn dịch thuộc các Đồn Biên phòng Đăk Ơ, Đăk Ka (huyện Bù Gia Mập) và Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu (huyện Bù Đốp).

Ngoài ra, nhiều phần việc thiết thực đã được người trẻ toàn tỉnh thực hiện, nhất là ở 3 huyện biên giới Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập; qua đó, huyện Đoàn Bù Gia Mập phát 3.000 tờ rơi, tặng 2.000 khẩu trang cho người dân và vừa vận động thêm 20 chai nước rửa tay cùng 40.000 khẩu trang tổng trị giá 44 triệu đồng. Huyện Đoàn Bù Đốp trao 200 hộp khẩu trang, 100 chai nước rửa tay và nhu yếu phẩm với tổng trị giá hơn 22 triệu đồng cho các chốt ngăn dịch vùng biên giới.

Huyện Đoàn Lộc Ninh tặng 1.600 nón chống giọt bắn, 7 phần quà trị giá 8 triệu đồng cho Đồn biên phòng Lộc Thiện; phát 8.000 tờ rơi, tặng 12.000 khẩu trang y tế cho người dân; phối hợp tặng quà trị giá 5 triệu đồng cho khu cách ly tập trung. Đoàn các xã và thị trấn trong huyện tặng nhu yếu phẩm trị giá 75 triệu đồng cho các chốt chặn dịch miền biên viễn.

Thành Đoàn Đồng Xoài phối hợp thăm hỏi, tặng quà cho Đồn biên phòng Lộc Thiện (huyện Lộc Ninh).

Thành Đoàn Đồng Xoài phối hợp thăm hỏi, tặng quà cho Đồn biên phòng Lộc Thiện (huyện Lộc Ninh).

Theo Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Quốc Duy, thời gian qua, Đoàn toàn tỉnh đã tổ chức tuyên truyền lưu động khắp đường làng, ngõ xóm, nhanh chóng thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia các đội phản ứng nhanh, tổ COVID-19 cộng đồng, hỗ trợ hàng chục nghìn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone và tích cực “tiếp sức” các tuyến đầu chống dịch và người yếu thế./.


Phản hồi

Các tin khác