Gia Lai đã hoàn thành trên 86% chỉ tiêu cấp căn cước công dân
Tổ cấp CCCD lưu động Công an huyện Mang Yang làm thủ tục cho người dân tại thôn 1, xã Ayun. (Ảnh: Thúy Trinh/gialai.gov.vn

Tổ cấp căn cước công dân lưu động Công an huyện Mang Yang làm thủ tục cho người dân tại thôn 1, xã Ayun.
(Ảnh: Thúy Trinh/gialai.gov.vn)

Cũng trong thời thời gian này, Dự án "Xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư" trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã thu thập được trên 99% phiếu thông tin dân cư. Khi bắt đầu thực hiện dự án này vào năm 2018, việc làm sạch dữ liệu được kiểm tra, phúc tra trên các mẫu giấy in. Từ tháng 3/2021, cán bộ, chiến sỹ tại các cơ sở tập trung nhân lực "làm sạch" dữ liệu trên phần mềm nội bộ song song với việc cấp căn cước công dân. Tính đến ngày 3/6, Gia Lai đã "làm sạch" được hơn 1,1 triệu dữ liệu, đạt 75% kế hoạch được giao.

Từ đầu năm 2021, để hoàn thành hai dự án này trước khi Luật cư trú có hiệu lực vào ngày 1/7/2021, lực lượng cán bộ, chiến sỹ công an tại cơ sở đã nỗ lực không ngừng nghỉ, đặc biệt là lực lượng Công an tại cơ sở.

Các tổ cấp căn cước công dân lưu động sẽ ưu tiên làm thủ tục tại các địa điểm công cộng, nhà văn hóa, cơ quan, trường học theo nguyên tắc “nơi nào đông người, dễ làm trước-nơi nào ít người, khó làm sau, ban ngày làm xa, ban đêm làm gần”. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của người dân và thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, khen thưởng, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Theo kế hoạch, từ ngày 4/3 đến 30/6/2021, Công an tỉnh Gia Lai tiến hành cấp 1.317.600 thẻ căn cước công dân. Hiện nay, lực lượng Công an toàn tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch. Đến thời điểm hiện tại, Gia Lai đã hoàn thành trên 86% chỉ tiêu cấp căn cước công dân và trên 99% phiếu thông tin dân cư./.

Phản hồi

Các tin khác