Đẩy nhanh tiến độ các công trình chào mừng ngày bầu cử tại Thừa Thiên Huế

Đây là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ khi kiểm tra một số dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Huế ngày 18/5, cùng với đó yêu cầu chủ đầu tư, các nhà thầu và địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ các công trình nhằm lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử.

Mặc dù đang trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng các dự án phải được đảm bảo, hạn chế ảnh hưởng tiến độ, đặc biệt phải có những công trình, hạng mục hoàn thành để chào mừng cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, quá trình triển khai dự án đơn vị thi công phải quan tâm đến việc đảm bảo chất lượng, mỹ quan và an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Tại dự án cầu chui đường sắt Bắc Nam trên đường Bùi Thị Xuân, Chủ tịch Phan Ngọc Thọ cho rằng, đây là dự án góp phần chỉnh trang, tạo mỹ quan cho khu vực, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch địa phương, đảm bảo lưu thông thông suốt cho các xe du lịch. Đồng chí yêu cầu UBND thành phố Huế triển khai dự án theo đúng tiến độ, khi thi công phải đảm bảo giao thông suốt, cùng với việc đảm bảo chất lượng phần cầu chính, đường hai bên cầu cần quan tâm đến các hạng mục khác như hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng, cây xanh, vỉa hè, bằng xây dựng bồn hoa, trồng cây xanh tạo mỹ quan và lát vỉa hè tạo lối đi bộ.

Nhiều hạng mục tuyến đường đi bộ dọc sông Hương đoạn cầu Dã Viên đến chùa Thiên Mụ đã hoàn chỉnh (Ảnh: Diên An)

Nhiều hạng mục tuyến đường đi bộ dọc sông Hương đoạn cầu Dã Viên đến chùa Thiên Mụ đã hoàn chỉnh (Ảnh: Diên An)

Đối với dự án chỉnh trang cồn Dã Viên, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đơn vị tư vấn hoàn thiện dự án đầu tư tổng thể cồn Dã Viên, đảm bảo các mục tiêu xây dựng nơi đây thành khu văn hóa, không gian công cộng mang tính chất truyền thống, bảo tồn các giá trị lịch sử trong khu vực, phù hợp với cảnh quan nhằm hình thành một điểm nhấn mỹ quan trên sông Hương, góp phần thực hiện chủ trương xây dựng Thừa Thiên Huế ngày càng xanh - sạch - sáng.

Kiểm tra tiến độ chỉnh trang tuyến đường đi bộ dọc sông Hương từ cầu Dã Viên đến chùa Thiên Mụ, người đứng đầu UBND tỉnh đánh giá cao đơn vị thi công khi đến thời điểm này cơ bản đã lót đá thông tuyến để người dân có thể đi bộ và xe đạp dọc tuyến. Đồng chí yêu cầu tiếp tục đẩy nhanh tiến độ chỉnh trang khu vực cảnh quan hai bên đường, trồng thêm nhiều cây xanh và hoa, thiết kế một khu vực “check-in” lý tưởng để thu hút người dân và du khách, lưu lại những khoảnh khắc đẹp bên bờ sông Hương.

Hoan nghênh các cơ quan, đơn vị và nhiều nhà dân đã ủng hộ chủ trương mở rộng đường của tỉnh và chủ động lùi hàng rào, công trình, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công tại tuyến đường Hà Nội, đồng chí Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh vấn đề quan trọng nhất là giải phóng mặt bằng. Do đó, UBND thành phố Huế cần nhanh chóng triển khai nhằm sớm giao mặt bằng sạch cho nhà thầu thi công. Tuyến đường có mật độ giao thông cao, hai bên có trung tâm thương mại lớn, quá trình thi công cần phải xây dựng phương án tối ưu sạch gọn, hợp lý để đảm bảo chất lượng công trình và mỹ quan đô thị thành phố.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đến thăm hỏi, động viên người dân thuộc diện giải tỏa khu vực Eo Bầu (phường Tây Lộc, thành phố Huế) đang bốc thăm nhận lô đất tái định cư và kiểm tra công tác xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Hương Sơ (mở rộng).

Bày tỏ mong muốn người dân vui vẻ, hài lòng với thửa đất của mình sẽ bốc thăm được, đồng chí Phan Ngọc Thọ chỉ đạo UBND thành phố và các đơn vị liên quan cần triển khai bốc thăm theo trình tự và đảm bảo công khai, minh bạch, công bằng, đồng thời hỗ trợ bà con trong việc kê khai và hoàn tất các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong thời gian sớm nhất. Phấn đấu hoàn thành công tác di dời, giải phóng mặt bằng đợt 2, sớm ổn định cuộc sống cho người dân, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đợt tiếp theo./.

Phản hồi

Các tin khác