Đồng Nai: Cử tri đã phát huy tinh thần trách nhiệm cao trong ngày bầu cử
f

Các đại biểu tham dự cuộc họp biểu quyết thông qua biên bản kết quả

cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. (Ảnh: Công Nghĩa)

Chiều 28-5, Ủy ban Bầu cử tỉnh đã tổ chức cuộc họp báo cáo sơ bộ kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026). Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh (khóa IX), Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh chủ trì hội nghị.

Theo kết quả sơ bộ được Ủy ban Bầu cử tỉnh Đồng Nai báo cáo, cử tri toàn tỉnh đã bầu đủ số lượng 12 ĐBQH, đảm bảo đúng số lượng và cơ cấu theo yêu cầu đề ra. Điều đáng mừng là tất cả ứng cử viên ĐBQH do Trung ương giới thiệu về ứng cử tại Đồng Nai đều trúng cử. Cử tri toàn tỉnh cũng đã bầu đủ số lượng 81 đại biểu HĐND tỉnh khóa X và 387 đại biểu HĐND cấp huyện, đảm bảo đủ số lượng và đúng cơ cấu dự kiến ban đầu. Trong khi đó, số người trúng cử đại biểu HĐND cấp xã là 4.464 người, thấp hơn số lượng dự kiến là 23 người.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường đánh giá, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh đã diễn ra thành công rất tốt đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối, đúng luật và thực sự là ngày hội phát huy dân chủ của toàn dân. Cử tri đã phát huy tinh thần trách nhiệm cao trong ngày bầu cử, đảm bảo bầu đủ số lượng, cơ cấu, nhất là bầu cử đủ số lượng ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh và huyện. Đồng thời nhấn mạnh,  có được kết quả trên là nhờ tinh thần trách nhiệm, sự chủ động phối hợp chặt chẽ của thành viên Ủy ban Bầu cử các cấp, các cơ quan thường trực, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh cho tới các huyện và các xã, nhất là có tinh thần ủng hộ rất cao của nhân dân và cử tri toàn tỉnh.

Về một số nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú Cường đề nghị Thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh cần tham mưu và chuẩn bị tốt việc bàn giao hồ sơ biên bản bầu cử ĐBQH cho Ủy ban bầu cử Quốc gia đảm bảo đúng quy định và tiến độ. Sớm hoàn thành ban hành nghị quyết của Ủy ban Bầu cử tỉnh và giấy xác nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026), phối hợp với HĐND tỉnh chuẩn bị tốt cho kỳ họp HĐND thứ nhất của HĐND tỉnh khóa X./.

Phản hồi

Các tin khác