Thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ trong hoạt động tuyên truyền cuộc bầu cử
Hội thi

Hội thi "Lá phiếu trách nhiệm"  nhằm góp phần làm cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên nhận thức rõ mục đích, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp.

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy cho biết: thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã ban hành Hướng dẫn số 04-HD/TĐTN-TG-TTNTH, ngày 05/3/2021 về việc hướng dẫn tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đang xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội thi “Lá phiếu trách nhiệm” trong cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên và Kế hoạch tổ chức diễn đàn cử tri trẻ với đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Trên fanpage “Tuổi trẻ Bình Phước”, website Tỉnh Đoàn, fanpage, website các cấp bộ Đoàn đã thường xuyên, tích cực đăng tải những bài viết, video, inforgraphics, biên tập, đăng tải các tin, bài viết về hỏi đáp bầu cử, những bài viết chống lại luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch về cuộc bầu cử. Phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử trên chuyên mục “Sức trẻ hôm nay” của Đài; biên soạn các nội dung liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp trong tài liệu sinh hoạt chi đoàn…. Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các đơn vị treo các băng rôn, pano tuyên truyền về bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại trụ sở làm việc các đơn vị, nơi tập trung đông dân cư.

Nhiều hình thức tuyên truyền về cuộc bầu cử của các cấp bộ Đoàn tại khu vực biên giới

Nhiều hình thức tuyên truyền về cuộc bầu cử của các cấp bộ Đoàn tại khu vực biên giới

 

Bên cạnh đó, Tỉnh Đoàn Bình Phước đang xây dựng các inforgraphics, trailer để tuyên truyền về bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời, chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng trong đoàn viên, thanh niên; kịp thời có thông tin, báo cáo nhanh về Tỉnh Đoàn về các sự việc nóng xảy ra trên địa bàn.

Bí thư Tỉnh đoàn Trần Quốc Duy thông tin: Mới đây (ngày 6/5) thực hiện kế hoạch của Tỉnh đoàn, Thị Đoàn Phước Long được chọn tổ chức điểm thi "Lá phiếu trách nhiệm" cấp tỉnh. Trong ngày hội, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của ngày bầu cử; tìm hiểu lịch sử các kỳ bầu cử; tổ chức tập huấn kỹ năng, phương pháp cho các ứng cử viên trẻ tuổi là đoàn viên thanh niên qua các phim ngắn, clip…; tổ chức hội thi “Lá phiếu trách nhiệm”; tuyên truyền, triển khai sâu rộng trong đoàn viên thanh niên tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND” do Bộ Tư pháp tổ chức…

Đoàn viên thanh niên đến từng nhà phát tờ rơi, hướng dẫn bà con nhân dân cách thực hiện quyền công dân của mình thông qua việc đi bầu cử đúng quy định.

Đoàn viên thanh niên đến từng nhà phát tờ rơi, hướng dẫn bà con nhân dân cách thực hiện quyền công dân của mình thông qua việc đi bầu cử đúng quy định.

  Nói về ý nghĩa của hội thi "Lá phiếu trách nhiệm",  Bí thư Thị đoàn Thị xã Phước Long cho biết: Thông qua hội thi nhằm góp phần làm cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên nhận thức rõ mục đích, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; đồng thời, tạo sự thống nhất và đồng thuận trong toàn xã hội, bảo đảm thực hiện thành công cuộc bầu cử.

Do Ngày hội diễn ra trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên phải giảm số lượng người tham gia để đảm bảo thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế. Ngày hội đã giúp ĐVTN, cử tri trẻ nắm vững hơn quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, góp phần thực hiện thành công cuộc bầu cử ngày 23/5 sắp tới. /.

 

Phản hồi

Các tin khác