9 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Chiều 27/4, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Theo đó, trong danh sách chính thức 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV theo từng đơn vị bầu cử, số người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV do Trung ương giới thiệu là 203 người; địa phương có 665 người, đạt tỷ lệ 1,74 người ứng cử viên trên 1 đại biểu được bầu, trong đó có 9 người tự ứng cử.

Hình ảnh họp báo. (Ảnh: QH)

Theo danh sách 9 người tự ứng cử được công bố thì Thành phố Hà Nội có 3 người, gồm: ông Hoàng Văn Cường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; ông Lương Thế Huy, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường; ông Nguyễn Anh Trí, Chủ tịch Hội Huyết học và truyền máu Việt Nam.

 Thành phố Hồ Chí Minh có 2 người: bà Ung Thị Xuân Hương, Phó Ban Nghiên cứu và Đào tạo, Hội Luật gia Việt Nam; ông Trương Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh.

 Thành phố Cần Thơ có 1 người là ông Nguyễn Thiện Thức, Giám đốc điều hành Trung tâm Dạy nghề Thành Phúc.

 Tỉnh Bắc Kạn có 1 người là ông Nguyễn Kim Hùng, Quyền Viện trưởng Viện Khoa học quản trị doanh nghiệp và kinh tế số Việt Nam.

 Tỉnh Nam Định có 1 người là bà Khương Thị Mai, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Nhôm Namsung Việt Nam.

 Như vậy theo như danh sách được công bố thì bà Khương Thị Mai cũng là doanh nhân duy nhất được nằm trong danh sách tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV./.

Phản hồi

Các tin khác