Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh báo cáo chương trình hành động tại buổi tiếp xúc xúc

Đơn vị bầu cử số 3 (quận Đống Đa) có 7 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026, gồm ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Ông Nguyễn Tăng Cường, Giảng viên đại học (đã nghỉ hưu), Phó Chủ tịch Hội Tự động hóa thành phố Hà Nội; bà Hoàng Thị Thúy Hằng, Phó Trưởng ban Đô thị HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021; ông Đinh Trường Thọ, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Đống Đa; bà Vũ Thị Thanh Tú, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật (Sở Tư pháp Hà Nội); ông Nguyễn Quang Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy cơ quan, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội và bà Đỗ Thị Vân, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hàng Bột (quận Đống Đa).

Phát biểu trước cử tri quận Đống Đa, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, vị trí, vai trò, trách nhiệm, quyền hạn của HĐND, đại biểu HĐND là rất quan trọng. Báo cáo với cử tri về chương trình hành động với 5 nội dung cam kết nếu trúng cử, Chủ tịch UBND thành phố cho biết sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm của đại biểu HĐND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách phát triển kinh tế-xã hội của thành phố.

“Trong đó tôi tập trung công tác quản lý đô thị, chú trọng vào quản lý thực hiện quy hoạch xây dựng, gắn với bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường; đảm bảo giữ vững trật tự và văn minh đô thị; các lĩnh vực đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, đất đai, giao thông; đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn trong tình hình hiện nay…”, Chủ tịch UBND thành phố nói.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết sẽ tiếp tục hoàn thiện, đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện của UBND thành phố theo hướng năng động, sáng tạo, sâu sát, quyết liệt và hiệu quả; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, nắm bắt và phản ánh trung thực các kiến nghị của cử tri với HĐND thành phố, với các cơ quan hữu quan; Không ngừng tu dưỡng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đem hết sức mình phục vụ Đảng, phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân; thường xuyên liên hệ, đoàn kết, gắn bó mật thiết với cơ quan, đồng chí, với nhân dân.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định “Từ những nhiệm vụ nêu trên, bản thân tôi nhận thức sâu sắc rằng đó chính là nghĩa vụ, quyền lợi, là vinh dự và trách nhiệm khi ra ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026. Trước các đại biểu cử tri, tôi xin hứa sẽ nỗ lực thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ trên, góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.

Phát biểu tại hội nghị, các ứng cử viên bày tỏ mong muốn nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của cử tri; khi trúng cử, các ứng cử viên sẽ nỗ lực đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân địa phương; liên hệ chặt chẽ với cử tri, thực hiện chế độ tiếp xúc, báo cáo với cử tri về hoạt động của mình và của HĐND, trả lời những yêu cầu, kiến nghị của cử tri; xem xét, đôn đốc việc giải quyết khiếu nại, tố cáo…

Ông Nguyễn Tăng Cường, Giảng viên đại học (đã nghỉ hưu), Phó Chủ tịch Hội Tự động hóa thành phố Hà Nội cho biết sẽ tích cực tham gia hoàn thiện các thủ tục hành chính, mô hình chính quyền đô thị; cải thiện môi trường đầu tư – kinh doanh, tạo thêm việc làm cho người lao động... Ông cũng tham gia xây dựng hoàn thiện những chính sách, phải pháp phát triển an sinh xã hội, đoàn kết các tầng lớp xã hội, trật tự đô thị và bảo đảm môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Bên cạnh đó, ông cũng tham gia hoàn thiện các chính sách, quy hoạch giải pháp phát triển thành phố hài hòa, liên kết cộng hưởng với các tỉnh thành khác, đồng thời phát triển khoa học công nghệ theo hướng công nghệ cao, đáp ứng yêu cầu của của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư…

Thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, hội nghị tiếp xúc giữa cử tri được tổ chức
trực tuyến với sự tham gia của gần 600 cử tri quận Đống Đa tại 21 điểm cầu. 

Ứng cử viên Đinh Trường Thọ, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Đống Đa nhấn mạnh sẽ tạo sự chuyển biến rõ nét trên mọi mặt công tác, nhất là trên các lĩnh vực: cải cách hành chính, quản lý đất đai, quy hoạch, kiến trúc đô thị, bảo vệ môi trường, bảo đảm an sinh xã hội, phát triển văn hóa, giáo dục và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng và mục tiêu tổng quát của Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố đã đề ra.

Ứng cử viên Đinh Trường Thọ khẳng định, với cương vị Bí thư Quận ủy Đống Đa sẽ thường xuyên có mối quan hệ chặt chẽ với cử tri và nhân dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của cử tri, của nhân dân để kịp thời đề nghị với HĐND thành phố, các cấp, các ngành quan tâm giải quyết những nguyện vọng chính đáng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri và nhân dân…

Ứng cử viên Hoàng Thị Thúy Hằng, Phó Trưởng ban Đô thị HĐND thành phố Hà Nội cho biết sẽ chú trọng quan tâm và phối hợp tích cực với chính quyền Quận Đống Đa trong việc theo dõi, đôn đốc, giám sát kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri về các vấn đề dân sinh, bức xúc. Với kinh nghiệm hoạt động HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021, bà sẽ tham gia và góp phần nâng cao chất lượng công tác giám sát của HĐND thành phố đối với việc chấp hành chính sách, pháp luật trên mọi lĩnh vực.

Bà Vũ Thị Thanh Tú, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật (Sở Tư pháp Hà Nội cam kết sẽ tham mưu, triển khai công tác phổ biến giáo dục pháp luật, góp phần đưa công tác này thành điểm sáng của cả nước; tham mưu triển khai hoạt động công tác hòa giải ở cơ sở…

Là ứng cử viên đang công tác trong ngành Giáo dục và Đào tạo ông Nguyễn Quang Tuấn, Công chức quản lý, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy cơ quan, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội khẳng định sẽ cống hiến, đóng góp cho yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo...

Bà Đỗ Thị Vân, Cán bộ, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hàng Bột (quận Đống Đa) thì khẳng định với cử tri sẽ tham gia vào quá trình cải tiến hoạt động của HĐND theo hướng tăng cường đối thoại, tranh luận, tham gia giải đáp, giải quyết các thức này nguyện vọng chính đáng của nhân dân với những vấn đề thuộc thẩm quyền và kiến nghị với các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết.

Tại hội nghị, cử tri quận Đống Đa bày tỏ sự vui mừng khi Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh và các ứng cử viên đã ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 tại Đơn vị bầu cử số 3 – quận Đống Đa. Các cử tri cũng đánh giá cao nội dung chương trình hành động của 7 ứng cử viên, đồng thời nhận định các ứng cử viên có năng lực chuyên môn cao, tâm huyết với sự phát triển của quận và thành phố, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân. Bên cạnh việc mong muốn các ứng cử viên trúng cử sẽ thực hiện tốt những vấn đề được nêu trong chương trình hành động, cử tri cũng đề nghị các ứng cử viên nếu trúng cử cần tiếp tục giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; đẩy nhanh tiến độ cải tạo chung cư cũ trên địa bàn quận; cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường; nâng cao chất lượng, tạo bước đột phá cho giáo dục Thủ đô...

Cử tri quận Đống Đa cũng bày tỏ sự vui mừng khi Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh và các ứng cử viên đã ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 tại Đơn vị bầu cử số 3 – quận Đống Đa. Các cử tri cũng đánh giá cao nội dung chương trình hành động của 7 ứng cử viên, đồng thời nhận định các ứng cử viên có năng lực chuyên môn cao, tâm huyết với sự phát triển của quận và thành phố, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

Thay mặt những người ứng cử ở Đơn vị bầu cử số 3, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh bày tỏ cảm ơn các cử tri đã gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào các ứng cử viên. Qua đó những người ứng cử càng ý thức sâu sắc hơn trách nhiệm của mình, nỗ lực phấn đấu hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ dù ở cương vị công tác nào. Chủ tịch UBND thành phố cũng khẳng định sẽ bám sát thực tiễn để giải quyết kiến nghị cử tri, những vấn đề bức xúc trong xã hội.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh khẳng định Hà Nội sẽ tiếp tục phòng chống dịch COVID-19 với tinh thần chủ động, quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả, trúng và đúng, khoanh vùng hẹp nhưng quản lý chặt, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến cuộc sống người dân nhưng tuyệt đối không lơ là phòng dịch./.