Cử tri gửi gắm nhiều tâm tư, nguyện vọng qua lá phiếu bầu

Thầy Thích Nhật Tâm, chùa Đại Bi, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội. Ảnh: Ngọc Anh

Thầy Thích Nhật Tâm, chùa Đại Bi, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội: Mong muốn bầu được đại biểu có đức, có tài

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 là sự kiện trọng đại đối với cử tri cả nước, trong đó có tăng ni, phật tử. Trong các buổi giảng pháp, các buổi lễ, các buổi sinh hoạt, Thầy chủ trì tuyên truyền, động viên Tăng Ni, Phật tử và Nhân dân tích cực đi bầu cử đầy đủ vào ngày 22/5. Hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử nghiên cứu kỹ về danh sách người ứng cử và sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú, nêu cao cảnh giác, không nghe theo sự xúi giục, kích động, lôi kéo của các phần tử xấu.

Tôi mong muốn sẽ bầu ra được những đại biểu thực sự xứng đáng, thực sự có tài, có đức để góp phần xây dựng, đổi mới và phát triển quê hương, đất nước. Hy vọng rằng, các đại biểu trúng cử nhiệm kỳ này sẽ làm tròn trách nhiệm mà cử tri đã tin tưởng gửi gắm, góp phần xây dựng bộ máy chính quyền trong sạch, vững mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Giáo dân Nguyễn Thị Thu Hồng - giáo viên Trường mầm non 3, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Đức Tân

Giáo dân Nguyễn Thị Thu Hồng - giáo viên Trường mầm non 3, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh: Mong muốn quan tâm hơn nữa đến người nghèo và các đối tượng yếu thế trong xã hội

Với tôi, ngày bầu cử thực sự là ngày hội lớn của toàn dân tộc. Trước khi dịch COVID-19 bùng phát, Giáo xứ nơi tôi sinh hoạt thường xuyên đưa chủ trương, chính sách, quy định của pháp luật về việc tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 vào các buổi sinh hoạt. Khu vực bỏ phiếu được bố trí gần nhà thờ, nên rất thuận tiện để đi bỏ phiếu.

Theo quan sát của tôi, sáng nay địa điểm diễn ra bỏ phiếu khá trật tự, nghiêm túc. Mọi người hạn chế trò chuyện với nhau để phòng, chống dịch COVID-19. Các cử tri đều đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt, sát khuẩn và giữ khoảng cách. Sau đó, mọi người lần lượt trình thẻ cử tri để nhận phiếu bầu. Qua theo dõi và tìm hiểu thông tin về các ứng viên đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố tôi ở, tôi thấy tất cả đều đủ điều kiện được bầu chọn theo quy định của pháp luật. Các ứng cử đều là những người có trình độ cao.

Tôi mong muốn những ứng viên được nhân dân tín nhiệm bầu vào Quốc hội và HĐND thành phố sẽ đem hết khả năng và tâm huyết để phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân. Trong cương vị là người đại diện của nhân dân, mỗi đại biểu phải thể hiện được trách nhiệm của mình đối với người dân, quan tâm hơn nữa đến người nghèo và các đối tượng yếu thế trong xã hội.

Binh nhất Bùi Nhật Long, học viên Tiểu đoàn 6, Trường Sĩ quan lục quân. Ảnh: Chu Huyền 

Binh nhất Bùi Nhật Long, học viên Tiểu đoàn 6, Trường Sĩ quan lục quân 1: Đi bầu cử còn là thể hiện lòng yêu nước

Tôi rất xúc động vì đây là lần đầu được thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân trong môi trường quân đội. Sau khi được chỉ huy các cấp quán triệt, giáo dục về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, tôi xác định đây không chỉ là nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, mà còn thể hiện lòng yêu nước, yêu Tổ quốc.

Trước ngày bỏ phiếu mấy ngày, tôi đã chủ động tìm đọc các nội dung liên quan đến bầu cử, dành thời gian tìm hiểu về tiểu sử của những đại biểu ứng cử vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp được dán công khai tại địa điểm trường. Mặc dù dịch COVID-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, nhưng tôi tin tưởng cuộc bầu cử này sẽ thành công tốt đẹp. Hi vọng những đại biểu trúng cử lần này sẽ đáp ứng được niềm mong mỏi của nhân dân, quan tâm, chăm lo hơn nữa đến đời sống của người dân, tạo điều kiện thuận lợi cho thế hệ trẻ được phát huy khả năng, trình độ của mình./.

 

 

 

Phản hồi

Các tin khác