Lai Châu: Tiếp thu, giải quyết kịp thời những kiến nghị chính đáng của cử tri
Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu trò chuyện, trao đổi với cử tri. (Ảnh: LC)

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu trò chuyện, trao đổi với cử tri. (Ảnh: LC)

* Ngày 11/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Lai Châu phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ, HĐND, UBND huyện Mường Tè tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, những người ứng cử đại biểu  Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Mường Tè (thuộc huyện Mường Tè). Hội nghị được tổ chức nhưng thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang, khử khuẩn theo quy định để đảm bảo yếu tố phòng dịch. 

Các đồng chí: Lê Bá Thành – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu; Nguyễn Xuân Định – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Mường Tè chủ trì Hội nghị.

Sau khi đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trình bày tiểu sử, quá trình công tác của các ứng cử viên, những người tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2021-2026 đã trình bày chương trình hành động. Các ứng cử viên cho rằng đây là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn lao nếu được tham gia vào cơ quan dân cử, đại diện cho ý trí, nguyện vọng của nhân dân. Đồng thời khẳng định sẽ gương mẫu, tận tâm, tận lực, dám nghĩ, dám làm, tư duy đổi mới, không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ; quan tâm hệ thống đường tuần tra biên giới; lắng nghe và kiến nghị tới các cấp có thẩm quyền giải quyết những ý kiến, kiến nghị xác đáng của cử tri... 

Tại Hội nghị, các cử tri đánh giá cao những người ứng cử ĐBQH khóa XV và những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra với nhiều hoạt động thiết thực, đóng góp cho việc xây dựng, hoàn thiện thể chế pháp luật, trong đó có các chính sách đặc thù để tỉnh Lai Châu ngày một phát triển.

Cử tri cho rằng, bên cạnh chương trình hành động chính thức đã trình bày, người ứng cử ĐBQH, HĐND tỉnh khi được bầu cần quan tâm giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của người dân. Cử tri xã Mường Tè mong muốn được quan tâm đến các vấn đề như: Quan tâm đầu tư, duy tu, bảo dưỡng công trình đầu tư xây dựng nông thôn mới đã xuống cấp, đường nội đồng, nội bản; ưu tiên nguồn vốn xây dựng bản nông thôn kiểu mẫu, hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng; quan tâm hỗ trợ máy móc để bà con phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập…

Đại diện những người tham gia ứng cử, Trung tướng Trần Hồng Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng - Bộ Quốc phòng; Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã gửi lời cảm ơn đến cử tri đã có những ý kiến đóng góp, kiến nghị xác đáng; đồng thời trả lời một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng mà cử tri gửi gắm để tiếp tục tổng hợp, tiếp thu và chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

*Trước đó, ngày 10/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Lai Châu phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại 2 điểm ở xã: Trung Đồng và Thân Thuộc.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp với cử tri xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên. (Ảnh: LC)

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp tiếp xúc với cử tri xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên.

(Ảnh: LC)

Các đồng chí: Hoàng Kiều Anh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Hà Thị Thơm – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Uyên chủ trì Hội nghị.

Ngay sau khi đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh thông qua báo cáo tóm tắt tiểu sử, những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các đơn vị bầu cử đã trình bày chương trình hành động của mình tới các cử tri nếu trúng cử ĐBQH, HĐND. Qua đó, giúp cử tri nắm rõ hơn về từng đại biểu; từ đó sáng suốt lựa chọn, bỏ phiếu cho người có đức, có tài làm ĐBQH khóa XV, HĐND các cấp.

Chương trình hành động của các ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đều khẳng định trên cương vị công tác của mình, các ứng cử viên sẽ tiếp tục rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của người đảng viên; thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu dân cử. Cùng với đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Đoàn ĐBQH khóa XV, HĐND các cấp. Trong đó, duy trì tiếp xúc cử tri theo quy định, quan tâm tiếp xúc cử tri ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; dành nhiều thời gian lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri để chuyển đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và các cơ quan thẩm quyền của địa phương; theo dõi, đôn đốc giải quyết kịp thời những kiến nghị chính đáng của cử tri. Nỗ lực phấn đấu thực hiện nhiệm vụ của cử tri ủy nhiệm trên tinh thần đại diện cho quyền lợi, ý chí nguyện vọng của cử tri. Qua đó, nâng cao đời sống cho người dân, xây dựng tỉnh ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh./.

Phản hồi

Các tin khác