Truyền thông quốc tế đưa tin Đại hội XIII của Đảng bầu ban lãnh đạo mới
Hãng thông tấn AP đưa tin Đại hội XIII của Đảng bầu ban lãnh đạo mới. (Ảnh chụp màn hình)

Hãng thông tấn AP đưa tin Đại hội XIII của Đảng bầu ban lãnh đạo mới. (Ảnh chụp màn hình)

Trang thewest.com.australia đưa tin, tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII, Chủ tịch Nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa Việt Nam được tiếp tục tín nhiệm bầu làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII. Trong nhiệm kỳ 5 năm qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được biết đến là người đã mạnh tay thực hiện công cuộc chống tham nhũng.

Tờ france24 của Pháp, ngày 31/1 cũng đưa tin về sự kiện đồng chí Nguyễn Phú Trọng được bầu giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Tờ báo này dẫn lời Giáo sư Carl Thayer, chuyên gia nghiên cứu Việt Nam thuộc Đại học New South Wales, Australia tin tưởng rằng, trong nhiệm kỳ mới, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ tiếp tục thúc đẩy chiến dịch chống tham nhũng. Theo nhận định của france24, với phạm vi bao trùm khắp khu vực nhà nước, công cuộc chống tham nhũng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã được đại đa số người dân và đảng viên hưởng ứng.

 Dẫn thông tin về kết quả bầu cử tại Đại hội XIII, Hãng tin Kyodo (Nhật Bản) nhấn mạnh kết quả bỏ phiếu đã phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, giúp đất nước kiểm soát được đại dịch COVID-19 trong năm 2020 và duy trì tăng trưởng kinh tế.

 Nhân dịp này, hãng tin Reuters của Anh cũng nêu bật lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về củng cố kỷ cương của Đảng và chính sách kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng.

Ngày 31/1, hãng thông tấn AP của Mỹ đưa tin Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII đã tiếp tục tín nhiệm bầu đồng chí Nguyễn Phú Trọng giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII. Hãng thông tấn của Mỹ đánh giá đồng chí Nguyễn Phú Trọng là người có lập trường cứng rắn với nạn tham nhũng. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, nhiều vụ án tham nhũng trọng điểm đã được xét xử.

Nhân dịp này, AP dẫn lời Tiến sĩ Lê Hồng Hiệp - nhà nghiên cứu và phân tích chính trị Việt Nam hiện đang làm việc tại Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS-Yusof Ishak) ở Singapore cho rằng, Đảng Cộng sản Việt Nam cần đề ra một chiến lược phát triển bền vững và sáng tạo hơn trong giai đoạn từ 5-10 năm tới. Nếu không thể thực hiện được điều này, Việt Nam có nguy cơ rơi vào bẫy thu nhập trung bình và khó trở thành nền kinh tế phát triển vào năm 2045 như mục tiêu đã đề ra.

Theo AP, dưới vai trò lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng kinh tế lành mạnh và có nhiều thành tựu trong cuộc chiến chống COVID-19. Năm 2020, quốc gia Đông Nam Á này đã trở thành một trong số ít các nước trên thế giới duy trì đà tăng trưởng kinh tế, ở khoảng 3%./.

Phản hồi

Các tin khác