Đồng Tháp: Khen thưởng tập thể, cá nhân đạt thành tích trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi

Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Đồng Tháp tổ chức chương trình lãnh đạo tỉnh gặp gỡ đội viên, cán bộ phụ trách công tác Đội tiêu biểu tỉnh Đồng Tháp năm 2021.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong phát biểu tại buổi gặp. (Ảnh: Nguyệt Ánh)

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong phát biểu tại buổi gặp. (Ảnh: Nguyệt Ánh)

Tại buổi gặp gỡ, các em đội viên và cán bộ phụ trách công tác Đội đã chia tâm tư, nguyện vọng của mình đến lãnh đạo tỉnh. Trong đó, có việc tạo điều kiện để học sinh nâng cao trình độ ngoại ngữ, rèn luyện năng khiếu, tham gia sinh hoạt ngoại khoá, tìm hiểu văn hoá, di tích lịch sử, giáo dục kỹ năng sống, hướng dẫn sử dụng mạng xã hội an toàn, đầu tư sân chơi thể dục, thể thao...

Những mong muốn trên được các đồng chí là lãnh đạo Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh và các sở, ngành ghi nhận và nhấn mạnh, lãnh đạo tỉnh luôn luôn quan tâm đến thiếu nhi và sự phát triển của các em.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong bày tỏ niềm vui khi gặp gỡ các em đội viên, thiếu nhi tiêu biểu của tỉnh. Theo đồng chí Lê Quốc Phong, với lứa tuổi của các em, chỉ bằng việc các em nỗ lực trong học tập, trong rèn luyện, tham gia công tác Đội để phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, là đội viên tốt, là cháu ngoan Bác Hồ, cùng vận động, nhắc nhở bạn bè của mình tham gia phong trào của Đội và cùng trở thành những học sinh ngoan, học sinh tốt, có đạo đức tốt, có ứng xử hợp lý là đã đóng góp rất lớn cho tỉnh, góp phần đưa hình ảnh Đất Sen hồng đẹp hơn.

Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh, việc đầu tư cho các em thiếu nhi hôm nay cũng chính là đầu tư cho tương lai của tỉnh Đồng Tháp. Vì vậy, các cấp, các ngành phải tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các em thiếu nhi phát triển hơn nữa.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng khen cho  (Ảnh: Nguyệt Ánh)

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi  (Ảnh: Nguyệt Ánh)

Trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn các em tiếp tục thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; tiếp cận thêm lịch sử, văn hoá, con người Đồng Tháp để các em yêu thêm quê hương, đất nước mình; nuôi dưỡng lòng nhân ái của mình thông qua những việc làm tốt đẹp; tham gia tích cực các hoạt động của Đội để được rèn luyện kỹ năng, kiến thức trong học tập và cuộc sống...

Dịp này, em Trần Lê Mỹ Duyên, lớp 5/6 - Liên đội trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám (thành phố Cao Lãnh) và em Huỳnh Lê Hồng Ngọc, lớp 7A1 - Liên đội trưởng Trường Trung học cơ sở An Phong (huyện Thanh Bình) được nhận Giải thưởng Kim Đồng.

10 tập thể, 15 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi được nhận bằng khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh và nhiều tập thể, cá nhân được Trung ương Đoàn và Hội đồng Đội Trung ương, Ban chấp hành Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh khen thưởng. Lãnh đạo tỉnh cũng có những món quà dành tặng cho các em đội viên về tham dự chương trình./.

Phản hồi

Các tin khác