Hậu Giang: Phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện thành công các nhiệm vụ năm 2021
Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang trao và chúc mừng các đảng viên nhận Huy hiệu Đảng (Ảnh: Gia Nguyễn)

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang trao và chúc mừng các đảng viên nhận Huy hiệu Đảng (Ảnh: Gia Nguyễn)

 Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống vẻ vang từ khi Đảng thành lập đến nay. Các đồng chí khẳng định, thực tiễn phong phú, sinh động của cách mạng Việt Nam trong 91 năm qua đã chứng tỏ sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng; lập nên nhiều kỳ tích, lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đưa sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn từ biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn, đặc biệt là tác động của dịch bệnh COVID-19 đã tác động trực tiếp đến tình hình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Hậu Giang.

Với tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, năm 2020 Hậu Giang đã thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa đề ra các tình huống đối phó dịch COVID-19, vừa tiến hành đồng bộ, quyết liệt các giải pháp để tăng trưởng kinh tế.

Kết thúc năm 2020, hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu của tỉnh đều thực hiện đạt và vượt Nghị quyết; đời sống của nhân dân được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt 52,6 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ trường đạt chuẩn đạt trên 80%, cao nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long… Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả quan trọng; khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được củng cố và tăng cường.

Đặc biệt, Tỉnh ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 mở ra một giai đoạn phát triển mới, đầy hứa hẹn của tỉnh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Lê Tiến Châu nhấn mạnh: Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 14, chặng đường phía trước đang mở ra cho Hậu Giang nhiều thời cơ, thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức.

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, công chức, viên chức cùng nhân dân trong tỉnh, nhân dân Hậu Giang đang sinh sống trên mọi miền Tổ quốc, đang định cư ở nước ngoài và cộng đồng doanh nghiệp nêu cao tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn, thử thách, khai thác tiềm năng, lợi thế, tranh thủ thời cơ, nắm bắt vận hội, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đã đề ra.

Tại buổi họp mặt, có 6 đảng viên được nhận Huy hiệu từ 30-40 năm tuổi Đảng. Đây là những đảng viên nằm trong danh sách tổng số 94 đảng viên được Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định tặng Huy hiệu từ 30-60 năm tuổi Đảng đợt 3/2/2021./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất