Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới ngày thành lập Đoàn

* Sáng ngày 13/3/2021, tại di tích lịch sử cách mạng Pháo đài Xuân Canh, xã Xuân Canh, Đoàn xã Xuân Canh tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới "Lớp đoàn viên 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh" và tổ chức buổi Nói chuyện truyền thống.

18 đoàn viên được kết nạp trong dịp kỷ niệm đặc biệt này

18 đoàn viên được kết nạp trong dịp kỷ niệm đặc biệt này

Tại buổi lễ, đã có 18 đội viên ưu tú vinh dự được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tại đây, các bạn đoàn viên trẻ đã được đồng chí Nguyễn Khắc Chinh – Báo cáo viên Thành phố, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Xuân Canh, ôn lại về lịch sử cách mạng, đấu tranh anh dũng của quân và dân Đông Anh trong 2 cuộc kháng chiến của dân tộc; cũng như những thành tích đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển huyện nhà.

* Buổi sáng cùng ngày, tại nhà văn hoá thôn Cổ Điển, xã Hải Bối, Huyện đoàn - Hội LHTN huyện Đông Anh phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với khẩu hiệu: “Sẻ giọt máu đào – trao niềm hy vọng”.

210 đơn vị máu được thu tại buổi lễ

210 đơn vị máu được thu tại buổi lễ

Tại ngày hội, đã có hơn 300 cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia tình nguyện hiến máu. Kết quả thu được 210 đơn vị máu an toàn góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu, điều trị bệnh cho bệnh nhân ở các cơ sở y tế trong và ngoài huyện.

* Chiều ngày 12/3, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Huyện, Hội cựu thanh niên xung phong huyện phối hợp với Câu lạc bộ tình người tổ chức chương trình “Mãi mãi tình người – Lan tỏa yêu thương”. Ban tổ chức đã gửi lời động viên, khích lệ tinh thần các hội viên Cựu thanh niên xung phong, đồng thời tặng 31 sổ tiết kiệm và các phần quà, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá hơn 300 triệu đồng./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất