Tuyên dương 23 Thanh niên Công an tiêu biểu năm 2020

Tối 22/3, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Chương trình giao lưu “Vì bình yên Tổ quốc” và tuyên dương, trao giải thưởng “Thanh niên Công an tiêu biểu” năm 2020. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo.

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị - Bộ Công an, Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết: Giải thưởng “Thanh niên Công an tiêu biểu” là giải thưởng thường niên của Bộ Công an, nhằm tôn vinh những thanh niên có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác; động viên, khuyến khích, tạo động lực để thanh niên phát huy vai trò xung kích trong cuộc đấu tranh bảo vệ ANTT.

Giải thưởng “Thanh niên Công an tiêu biểu” năm 2020 được Bộ trưởng Bộ Công an quyết định trao tặng 23 gương cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an trên các lĩnh vực công tác: bảo vệ an ninh quốc gia; đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội (TTATXH); học tập, nghiên cứu khoa học và thể dục thể thao; công tác Đoàn…

Tại chương trình, các đại biểu đã được giao lưu với Đại tá Mai Hoàng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công  an; Đại úy Văn Thiện Nguyên, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an TP. Buôn Ma Thuột, Công an tỉnh Đắk Lắk; Phạm Thanh Hằng, sinh viên lớp B6D50, Học viện An ninh nhân dân… nghe chia sẻ về sức trẻ, khát vọng của thanh niên Công an hôm nay; cũng như động lực để các đồng chí gắn bó với nghề; những kinh nghiệm trong quá trình công tác, chiến đấu...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn trao Giải thưởng “Thanh niên Công an tiêu biểu” năm 2020 cho 23 cá nhân xuất sắc. Ảnh: Mỹ Khánh.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn

trao Giải thưởng “Thanh niên Công an tiêu biểu” năm 2020 cho 23

cá nhân xuất sắc. Ảnh: Mỹ Khánh.

Tại chương trình, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn đã trao Giải thưởng “Thanh niên Công an tiêu biểu” năm 2020 cho 23 cá nhân xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành khẳng định, mỗi thành tích, chiến công của thanh niên Công an nói chung, của 23 gương mặt thanh niên tiêu biểu được trao giải thưởng hôm nay tuy ở mức độ khác nhau, lĩnh vực khác nhau, nhưng đều là sản phẩm kết tinh của tinh thần say mê, kiên trì học tập và thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy; ở tinh thần xung kích cách mạng, chủ động khắc phục khó khăn gian khổ, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì an ninh trật tự của Tổ quốc, vì bình yên và hạnh phúc của Nhân dân. Đây cũng chính là những phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của người Công an cách mạng vì nước quên thân, vì dân phục vụ được thế hệ thanh niên Công an hôm nay tiếp tục phát huy trong thời kỳ mới.

Nhấn mạnh trong thời gian tới, tình hình thế giới và khu vực còn diễn biến phức tạp, nhiệm vụ, thách thức đặt ra đối với toàn lực lượng CAND, đặc biệt là thanh niên CAND là rất nặng nề, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị, 23 gương thanh niên Công an tiêu biểu được tuyên dương hôm nay sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng, phát huy những thành tích đã đạt được, thực sự trở thành những hạt nhân tiêu biểu, những tấm gương sáng ngay tại chính đơn vị, địa phương của mình, là động lực để các bạn đoàn viên thanh niên khác học tập; tích cực thi đua lập thêm nhiều thành tích, chiến công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất