Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên

Ngày 21/3, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).
Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, Tỉnh đoàn qua các thời kỳ tham dự Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đánh giá cao những kết quả các cấp bộ Đoàn - Hội đã đạt được trong thời gian qua. Trong đó, đã tích cực triển khai chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, đã xuất hiện nhiều gương thanh niên khởi nghiệp thành công; triển khai dự án “Sách cho tương lai”, góp phần phát triển văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi ( TTN); bước đầu triển khai đề án “Bến Tre xanh”, góp phần xây dựng Bến Tre xanh - sạch, thân thiện, năng động, đáng sống…

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bến Tre Phan Văn Mãi phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bến Tre Phan Văn Mãi phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Hiện nay, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh Bến Tre đã và đang cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Tỉnh ủy khóa XI bằng các chương trình hành động, kế hoạch theo hướng thiết thực, cụ thể, có lộ trình hợp lý. Đồng thời, cụ thể hóa Chỉ thị số 01-CT/TU về tiếp tục phát động phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”; vận động đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện phong trào “Đồng Khởi mới” với 5 nội dung: Thi đua khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, giảm nghèo; Thi đua xây dựng “Bến Tre xanh”; Thi đua thực hiện có hiệu quả Đề án chuyển đổi số của tỉnh; Thi đua rèn luyện đoàn viên ưu tú, giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp; Thi đua xây dựng chi đoàn mạnh, chi đoàn kiểu mẫu.

Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi đề nghị: Thời gian tới, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tích cực quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh. Trong đó, tập trung quán triệt cho TTN tỉnh nhà hiểu rõ, tin tưởng và quyết tâm học tập, rèn luyện và ra sức thực hiện khát vọng sánh vai và hội nhập quốc tế; từ đó, xác định những nội dung cụ thể để phát động TTN tham gia thực hiện, gắn với triển khai phong trao thi đua “Đồng Khởi mới”. Mong muốn trong hành trình thực hiện khát vọng sánh vai, Đoàn và tuổi trẻ luôn là lực lượng tiên phong, năng động sáng tạo, bền bỉ nhất; trong phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”, tuổi trẻ cũng sẽ để lại nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực; xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tuổi trẻ lao động anh hùng, lao động xuất sắc - tiên tiến trong hành trình đưa tỉnh nhà sánh vai cùng cả nước và hội nhập quốc tế.

Cấp ủy các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, luôn lắng nghe, thấu hiểu, đồng hành, tạo cơ chế và tạo điều kiện cho tổ chức Đoàn các cấp hoạt động. Quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống, bồi đắp lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên: chú trọng giáo dục từ sự nêu gương của các cấp ủy đảng và cán bộ, đảng viên; chăm lo đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn, cán bộ trẻ và phát triển đảng viên trẻ. Đặc biệt, quan tâm lãnh đạo chuẩn bị Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027, nhất là chuẩn bị nhân sự đủ chuẩn, chất, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giai đoạn hiện nay.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu tham dự xem chương trình nghệ thuật truyền thống với chủ đề “Dưới cờ Đoàn tuổi trẻ xây Đồng Khởi mới”; giao lưu “Đoàn trong tôi” với các chủ đề “Đoàn, tôi tự hào là cán bộ Đoàn”, “Đoàn, tình yêu trong tôi”, “Đoàn, khát vọng trong tôi” với các đồng chí nguyên cán bộ Đoàn qua các thời kỳ và cán bộ Đoàn đương nhiệm.

Trao tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho các cá nhân đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi.

Trao tặng Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho các cá nhân đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả trong

công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Dịp này, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Quốc Cường vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương trao cờ thi đua xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi  năm 2020 cho 4 tập thể; trao 91 Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho đại biểu; tặng 12 phần quà cho cựu cán bộ Đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), Thường trực Tỉnh đoàn Bến Tre đã trực tiếp đến thăm, tặng quà cho các cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ nhằm thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay dành cho các thế hệ cán bộ Đoàn tiền bối, đã dày công vun đắp, xây dựng tổ chức Đoàn phát triển vững mạnh như ngày hôm nay.

Nhân dịp này, Thường trực Tỉnh đoàn Bến Tre đã đến thăm và tặng quà cho 7 đồng chí nguyên cán bộ Đoàn giữ chức vụ Bí thư, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn qua các thời kỳ. Ở mỗi nơi đến, Thường trực Tỉnh đoàn Bến Tre đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh nhà đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp và cống hiến của các đồng chí trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở từng giai đoạn, thời kỳ lịch sử. Tuổi trẻ hôm nay luôn mong muốn các đồng chí luôn vui, khỏe là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, tiếp tục có những ý kiến đóng góp thiết thực cho sự phát triển của tuổi trẻ tỉnh nhà bằng kinh nghiệm của mình và sẽ luôn hỗ trợ, tạo điều kiện, dìu dắt, hướng dẫn, giúp đỡ cho đội ngũ cán bộ Đoàn thế hệ sau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất