Khẳng định vị thế, sức mạnh của thanh niên
Ảnh: baothanhhoa.vn

Diễn đàn “Tuổi trẻ Thanh Hóa sắt son niềm tin với Đảng” nhằm kịp thời tôn vinh, nhân rộng gương đảng viên trẻ

sống có lý tưởng, khát vọng và hoài bão cao đẹp. Ảnh: baothanhhoa.vn

Là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2021 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa, diễn đàn “Tuổi trẻ Thanh Hóa sắt son niềm tin với Đảng” mang ý nghĩa thiết thực nhằm kịp thời tôn vinh, nhân rộng gương đảng viên trẻ sống có lý tưởng, khát vọng và hoài bão cao đẹp, dám dấn thân, cống hiến vì Tổ quốc, vì cộng đồng.

Đây cũng là dịp để tuổi trẻ Thanh Hóa nhận thức sâu sắc, toàn diện về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, khẳng định niềm tin của tuổi trẻ địa phương đối với sự lãnh đạo của Đảng. Qua diễn đàn, đoàn viên, thanh niên và cán bộ Đoàn thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác xây dựng Đảng; tiếp tục tạo sự quan tâm của các cấp ủy Đảng với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX và Đại hội XIII của Đảng.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu, đoàn viên, thanh niên đã lắng nghe chia sẻ của các đảng viên trẻ về quá trình phấn đấu rèn luyện trong học tập, lao động, mô hình hay, cách làm sáng tạo trong xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn, giải pháp nhằm cụ thể hóa chủ trương, đường lối, chính sách tham gia phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, đề xuất giải pháp xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh và tổ chức giáo dục tuyên truyền đoàn viên thanh niên đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, chống lại quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch.

Nhằm tạo sức lan tỏa trong Tháng Thanh niên 2021, Đoàn Thanh niên các cấp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng công trình thanh niên, địa điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi, chương trình tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm và hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp...

Đặc biệt, trong Tháng thanh niên, 60 công trình “Điểm vui chơi cho thanh thiếu niên” với tổng kinh phí trên 850 triệu đồng do Tỉnh đoàn Phú Thọ triển khai xây dựng đã tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp các em thiếu niên rèn luyện thể chất để phát triển toàn diện. Tại các điểm công cộng, nhà văn hóa khu dân cư, trường học của những nơi khó khăn vùng sâu, vùng xa, đã được lắp đặt các thiết bị vui chơi như bập bênh, đu quay, cầu trượt, leo dây, cáp treo, xích đu. Công trình này nằm trong top 35 công trình thanh niên tiêu biểu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tuyên dương.

Cũng trong Tháng Thanh niên 2021, khoảng 20 nghìn đoàn viên tại các địa phương trong tỉnh Phú Thọ được truyền thông tư vấn hướng nghiệp; 1.000 đoàn viên được tuyên truyền về khởi nghiệp, lập nghiệp; giới thiệu việc làm cho 1.000 đoàn viên. Bên cạnh đó, ít nhất 200 ý tưởng, dự án của Đoàn Thanh niên các cấp sẽ tham gia cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” và trên 2.000 ý tưởng, sáng kiến được đăng tải trên cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam. Tuổi trẻ các địa phương sẽ trồng mới 15.000 cây xanh, xây dựng 2 công trình “Thắp sáng đường quê”.

Ảnh:

60 công trình “Điểm vui chơi cho thanh thiếu niên” với tổng kinh phí trên 850 triệu đồng đã được Tỉnh đoàn Phú Thọ triển khai. Ảnh: Lệ Oanh

Để phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng phát huy hiệu quả, Tỉnh đoàn Sơn La đã triển khai nhiều hoạt động, chiến dịch cụ thể. Đáng chú ý là phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới", "Tuổi trẻ tham gia xây dựng đô thị văn minh", các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tình nguyện tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông... đã lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng, huy động đông đảo lực lượng thanh niên, khẳng định vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, được xã hội ghi nhận và tạo dấu ấn tốt đẹp.

Trong Tháng Thanh niên năm 2021, các cấp bộ Đoàn tỉnh Phú Thọ đã tập trung thực hiện tốt các nội dung: Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; tổ chức "Ngày hội thanh niên", "Ngày đoàn viên", "Ngày hội tuổi trẻ sáng tạo", "Ngày Chủ nhật xanh", "Ngày hội tuổi trẻ tình nguyện", "Ngày thứ Bảy tình nguyện", Ngày hội "Thiếu nhi vui, khoẻ - Tiến bước lên Đoàn"; thực hiện chương trình "Tháng Ba biên giới"…

Cùng với đó, các cấp bộ Đoàn triển khai đội hình thực hiện các công trình, phần việc của thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đảm bảo an toàn giao thông; các hoạt động bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, làm đẹp cảnh quan, phòng, chống rác thải nhựa, phân loại rác thải; xây dựng, duy trì các tuyến đường "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn", tuyến đường thanh niên tự quản; vận động đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia hiến máu nhân đạo; hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên.../.

Phản hồi

Các tin khác