Đắk Lắk cần thể hiện cho được vai trò là trung tâm của Tây Nguyên
Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Đoàn công tác của Ban Bí thư phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

 Sáng 13/7, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dẫn đầu Đoàn công tác của Ban Bí thư đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp ở Đắk Lắk, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Tại buổi làm việc, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk, đồng chí Phạm Minh Tấn- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk báo cáo tình hình thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị trên địa bàn tỉnh thời gian qua và những nhiệm vụ trọng tâm, cần tập trung trong thời gian tới.

Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk Phạm Minh Tấn, ngay sau khi tiếp thu Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã tập trung chỉ đạo quán triệt, cụ thể hóa và triển khai các văn bản chỉ đạo trên thật kỹ lưỡng, sát với thực tiễn địa phương nhằm chuẩn bị tốt nhất, đảm bảo cho công tác tổ chức đại hội đảng các cấp diễn ra thành công, đúng với tinh thần chỉ đạo của Trung ương.

Nhờ đó, cấp ủy các cấp đã tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, đặc biệt là đề cao trách nhiệm của cấp ủy trong công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội.

“Để đảm bảo mọi yêu cầu đều được thực hiện nghiêm túc, Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng đã ban hành các kế hoạch và thành lập ban chỉ đạo, các tiểu ban: nhân sự, tuyên truyền, phục vụ, bảo vệ và tiểu ban văn kiện để chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời thành lập các tổ công tác phụ trách, theo dõi, chỉ đạo Đại hội Đảng cấp huyện và cấp cơ sở”- Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Phạm Minh Tấn nhấn mạnh và khẳng định: Việc chuẩn bị các Văn kiện trình đại hội được chuẩn bị chu đáo về nội dung, tổ chức lấy ý kiến góp ý theo đúng hướng dẫn của cấp ủy cấp trên. Đề án nhân sự trình đại hội được xây dựng theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Tỉnh ủy và được Ban Thường vụ cấp ủy cấp trên thẩm định, phê duyệt.

“Đến nay, toàn tỉnh có 684 tổ chức cơ sở Đảng đã tổ chức đại hội, đạt tỷ lệ 97,5% và có ba Đảng bộ cấp huyện tổ chức đại hội thành công tốt đẹp. Trong đó, Đại hội Đảng bộ huyện Cư Kuin là đại hội điểm bầu trực tiếp bí thư. Các đảng bộ còn lại sẽ hoàn thành đại hội trước 30-8-2020”- Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Phạm Minh Tấn cho biết thêm.

Quang cảnh tại buổi làm việc của đoàn kiểm tra Trung ương làm việc với Tỉnh ủy Đắk Lắk thực hiện công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng các cấp trên địa bàn địa phương này sáng 12/7.

Quang cảnh tại buổi làm việc của đoàn kiểm tra Trung ương làm việc với Tỉnh ủy Đắk Lắk thực hiện công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng các cấp trên địa bàn sáng 13/7.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Thưởng ghi nhận và đánh giá cao việc Tỉnh ủy Đắk Lắk đã bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Theo đồng chí, công tác tổ chức đại hội đảng ở các chi, đảng bộ cơ sở tại Đắk Lắk vừa qua bảo đảm yêu cầu đề ra, đúng theo phương án nhân sự được phê duyệt, bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng, có sự thống nhất cao trong đảng bộ và nhân dân.

Về nhiệm vụ cần tập trung trong thời gian tới, đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk tiếp tục quán triệt, bám sát quan điểm chỉ đạo của Trung ương để chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị, đặc biệt là chỉ đạo đại hội cấp trên cơ sở và đại hội cấp tỉnh.

“Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cần tập trung nâng cao chất lượng, làm sâu sắc và phong phú thêm dự thảo Báo cáo Chính trị của Đảng bộ tỉnh trên cơ sở sát với tình hình thực tiễn, mang tính hành động cao hơn; phải thể hiện cho được vai trò Đắk Lắk là trung tâm của vùng Tây Nguyên, vị trí chiến lược của cả nước khi cụ thể hoá Kết luận 67 của Bộ Chính trị về xây dựng TP Buôn Ma Thuột thành đô thị trung tâm của vùng Tây Nguyên gắn với mục tiêu, nhiệm vụ của địa phương; quán triệt phương châm kinh tế là trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt, văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, quốc phòng-an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên”- đồng chí Võ Văn Thưởng lưu ý và đề nghị: Đắk Lắk cần thực hiện các quy trình, quy định trong công tác nhân sự Đại hội Đảng cấp huyện, cấp tỉnh chặt chẽ, chu đáo; bảo đảm chọn được đội ngũ cán bộ tốt, đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; bảo đảm tỷ lệ trẻ tuổi, tỷ lệ nữ, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số đáp ứng yêu cầu kế thừa và phát triển trong tương lai.

Đồng thời, Đắk Lắk cần quan tâm bảo đảm môi trường chính trị ổn định để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, hướng tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; làm tốt công tác tuyên truyền, lan tỏa các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; tổ chức tốt các sự kiện chính trị, ngày lễ lớn trên địa bàn; nâng cao trách nhiệm góp ý Văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII…/.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất