Thành ủy Hà Nội gặp mặt 78 cán bộ không đủ tuổi tái cử cấp ủy, chính quyền nhiệm kỳ mới
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tặng hoa và quà cho các đồng chí cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý không đủ điều kiện về tuổi tái cử cấp ủy, chính quyền khóa mới.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tặng hoa và quà cho các đồng chí cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý không đủ điều kiện về tuổi tái cử cấp ủy, chính quyền khóa mới.

Chiều 10/9, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị gặp mặt các đồng chí cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý không đủ điều kiện về tuổi tái cử cấp ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025 và HĐND, UBND nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố (TP) Hà Nội; Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội…

Thông tin tại Hội nghị, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo cho biết, thực hiện nhiệm vụ được Ban Thường vụ Thành ủy giao, trên cơ sở chủ động rà soát và tổng hợp danh sách, Ban Tổ chức Thành ủy đã gặp mặt, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đồng chí không đủ tuổi tái cử. Căn cứ các quy định, Ban Tổ chức Thành ủy đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cấp ủy, cơ quan, đơn vị có liên quan để xây dựng phương án bố trí, sắp xếp và thực hiện chính sách cán bộ, kịp thời báo cáo, xin ý kiến Ban Thường vụ Thành ủy để tổ chức thực hiện.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng tặng hoa cảm ơn các đồng chí cán bộ nghỉ công tác

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng tặng hoa cảm ơn các đồng chí cán bộ nghỉ công tác

Đến nay, Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội đã tham mưu giải quyết nghỉ hưu theo quy định 20 đồng chí, giải quyết nghỉ theo Nghị định 26/2015/NĐ-CP ngày 9/3/2015 của Chính phủ về “Quy định chế độ, chính sách đối với cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm giữ chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội” 56 đồng chí; giải quyết, bố trí công tác khác theo nguyện vọng đối với 5 đồng chí. Đối với 16 đồng chí là cán bộ chủ chốt TP và các sở, ban, ngành TP có 4 đồng chí sẽ nghỉ hưu trước Đại hội XVII Đảng bộ TP, 12 đồng chí tiếp tục bố trí, sắp xếp sau Đại hội.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ thông tin nhanh đến các đại biểu về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian qua và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVII. Đồng chí khẳng định, những kết quả mà Thủ đô đạt được trong 5 năm qua có sự đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ của Hà Nội các thời kỳ, trong đó có các đồng chí không đủ tuổi tái cử có mặt tại buổi gặp mặt.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc tặng hoa cảm ơn các đồng chí cán bộ nghỉ công tác.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc tặng hoa cảm ơn các đồng chí cán bộ nghỉ công tác.

Theo Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, nhiều đồng chí cán bộ còn tuổi dưới 3 năm, trên 24 tháng đã tự nguyện viết đơn xin nghỉ để tạo điều kiện cho TP bố trí, sắp xếp cán bộ trẻ hơn. Đây là truyền thống tốt đẹp của TP từ nhiều năm nay. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cảm ơn những công lao, đóng góp của các đồng chí trong suốt mấy chục năm qua. Đồng thời, đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí cán bộ không đủ tuổi tái cử, khẳng định tinh thần này đã thấm đến đội ngũ cán bộ trẻ của TP.

Bí thư Thành ủy mong muốn, với kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình công tác, các đồng chí sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ đội ngũ cán bộ kế cận; tích cực tham gia hoạt động ở địa phương nơi cư trú, sống vui, khỏe và đóng góp để xây dựng và phát triển Thủ đô. Đồng thời, quan tâm đến hoạt động của Đảng bộ TP, đóng góp để tổ chức thành công Đại hội XVII Đảng bộ TP.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn tặng hoa cảm ơn các đồng chí cán bộ nghỉ công tác.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn tặng hoa cảm ơn các đồng chí cán bộ nghỉ công tác.

Thay mặt các đồng chí không đủ tuổi tái cử, phát biểu tại hội nghị, nguyên Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng TP Hà Nội Vũ Tuấn Dũng, nguyên Bí thư Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Văn Thắng và nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Đoàn Văn Trọng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của Thường trực Thành ủy; khẳng định sau khi nghỉ công tác sẽ tiếp tục cống hiến, đóng góp để xây dựng và phát triển Thủ đô, đất nước. Các đồng chí cũng kiến nghị Thành ủy tiếp tục quan tâm, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ kế cận. Đồng thời quan tâm đến chế độ, chính sách đối với đội ngũ cán bộ HĐND cấp phường nghỉ công tác sau khi thực hiện Đề án thí điểm quản lý theo mô hình chính quyền đô thị…/.

Phản hồi

Các tin khác