Xây dựng chương trình hành động sát thực, sớm đưa NQ đi vào cuộc sống

Ngày 18/11, tại TP Thanh Hóa, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp Thanh Hóa tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; thông tin thời sự, cập nhật kiến thức mới.

Hội nghị được  kết nối trực tuyến đến 53 điểm cầu tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa với hơn 6.000 người tham gia.

Tại hội nghị, Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, Bộ công an đã thông tin đến các đại biểu tình hình thời sự trong nước và quốc tế, tập trung vào một số nội dung như: kết quả nổi bật sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; diễn biến và công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên thế giới; tình hình Biển Đông...

Các đại biểu dự hội nghị. (Ảnh:baothanhhoa.vn)

Về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Cương nhấn mạnh một số dấu ấn nổi bật trên các mặt: phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng Đảng; công tác đối ngoại; quốc phòng - an ninh... Trong đó, công cuộc phòng, chống tham nhũng được thực hiện quyết liệt, thể hiện quyết tâm chính trị của Đảng và củng cố được lòng tin của đảng viên, nhân dân đối với Đảng. Về kinh tế, Việt Nam đã trở thành thành viên của 2 hiệp định kinh tế lớn nhất thế giới là Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA). Vai trò, vị thế của Việt Nam ngày càng được nâng cao với việc tổ chức thành công nhiều sự kiện quốc tế quan trọng, được các nước trên thế giới đánh giá cao...

Các đại biểu dự Hội nghị cũng đã nghe đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, Nghị quyết đề ra phương hướng chung, phương châm hành động “Đoàn kết - kỷ cương - sáng tạo - phát triển”, 10 chỉ tiêu chủ yếu, 3 chương trình trọng tâm và các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể nhằm xây dựng tổ chức đảng và Đảng bộ khối ngày càng vững mạnh, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa yêu cầu, sau hội nghị, các cấp ủy tổ chức quán triệt đầy đủ, sâu sắc nội dung nghị quyết tới toàn thể đảng viên, công chức, viên chức. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tiễn của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để xây dựng chương trình hành động sát thực, nhanh chóng đưa nghị quyết đi vào cuộc sống./.

 

Phản hồi

Các tin khác